16 tuổi có thể được cấp thẻ hành nghề nghệ sĩ

“Nếu không có gì thay đổi, thông tư cấp thẻ hành nghề sẽ được ban hành vào khoảng tháng 12 tới” - ông Chương nói.

Cũng theo ông Chương, để được cấp thẻ hành nghề, nghệ sĩ phải đạt được ba tiêu chuẩn. “Thứ nhất là về độ tuổi, chúng tôi sẽ quy định độ tuổi tối thiểu, chứ nhiều nghệ sĩ trẻ quá thì chúng tôi không cấp thẻ hành nghề. Đang có hai xu hướng quy định độ tuổi tối thiểu là 16 tuổi và 18 tuổi nhưng trong xu thế hội nhập, nhiều ý kiến nghiêng về từ độ tuổi 16 là hợp lý. Thứ hai là nghệ sĩ phải có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực của mình. Cuối cùng là phải được sự đồng ý thẩm định của cơ quan quản lý ở địa phương” - ông Chương bổ sung.

Đánh giá chung về công tác nghệ thuật biểu diễn, Bộ VH-TT&DL cũng thừa nhận trong chín tháng vừa qua vẫn còn một số hạn chế như việc xử lý các thí sinh thi chui là rất khó vì nhiều khi không thể tìm được địa chỉ của thí sinh. “Đơn cử như ở Sở VH- TT&DL TP.HCM, đơn vị này đã rơi vào thế khó khi không tìm được địa chỉ của những người đẹp ấy bởi vì có người đẹp ở các tỉnh miền Tây, chỉ đăng ký tạm trú chứ không thường trú nên các cơ quan chức năng không tìm được nơi ở của họ” - ông Chương dẫn chứng.

VIẾT THỊNH

“Loạn” thi hoa hậu

“Loạn” thi hoa hậu

(PLO)- Có thể nói chưa bao giờ nước ta có nhiều cuộc thi hoa hậu như hiện nay. Thống kê của Cục Nghệ thuật biểu diễn, năm 2022 cả nước sẽ có khoảng 25 cuộc thi người đẹp, người mẫu được tổ chức.
Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam với ngôi vị cao nhất thuộc về Hoa hậu Ngọc Châu.

Thi hoa hậu ở Việt Nam: Cần “quý hồ tinh”...

(PLO)- Hàng loạt cuộc thi hoa hậu dành cho nhiều độ tuổi diễn ra rầm rộ xuyên suốt từ đầu năm đến nay khiến nhiều người tự hỏi: Việt Nam cần nhiều hoa hậu như vậy để làm gì?