16 tuổi có thể được cấp thẻ hành nghề nghệ sĩ

“Nếu không có gì thay đổi, thông tư cấp thẻ hành nghề sẽ được ban hành vào khoảng tháng 12 tới” - ông Chương nói.

Cũng theo ông Chương, để được cấp thẻ hành nghề, nghệ sĩ phải đạt được ba tiêu chuẩn. “Thứ nhất là về độ tuổi, chúng tôi sẽ quy định độ tuổi tối thiểu, chứ nhiều nghệ sĩ trẻ quá thì chúng tôi không cấp thẻ hành nghề. Đang có hai xu hướng quy định độ tuổi tối thiểu là 16 tuổi và 18 tuổi nhưng trong xu thế hội nhập, nhiều ý kiến nghiêng về từ độ tuổi 16 là hợp lý. Thứ hai là nghệ sĩ phải có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực của mình. Cuối cùng là phải được sự đồng ý thẩm định của cơ quan quản lý ở địa phương” - ông Chương bổ sung.

Đánh giá chung về công tác nghệ thuật biểu diễn, Bộ VH-TT&DL cũng thừa nhận trong chín tháng vừa qua vẫn còn một số hạn chế như việc xử lý các thí sinh thi chui là rất khó vì nhiều khi không thể tìm được địa chỉ của thí sinh. “Đơn cử như ở Sở VH- TT&DL TP.HCM, đơn vị này đã rơi vào thế khó khi không tìm được địa chỉ của những người đẹp ấy bởi vì có người đẹp ở các tỉnh miền Tây, chỉ đăng ký tạm trú chứ không thường trú nên các cơ quan chức năng không tìm được nơi ở của họ” - ông Chương dẫn chứng.

VIẾT THỊNH

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Xin Chào Jadoo' tung trailer hấp dẫn

'Xin Chào Jadoo' tung trailer hấp dẫn

(PLO)- Jadoo là một trong những nhân vật hoạt hình của Hàn Quốc đã quá đỗi quen thuộc, từng một thời khuấy đảo màn ảnh nhỏ. Giờ đây, Jadoo và những người bạn lần đầu tiên có chuyến phiêu lưu trên màn ảnh rộng tại Việt Nam - Xin Chào Jadoo.

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

(PLO)-  Trấn Thành chính thức công bố dự án phim Tết 2024 mang tên Mai do anh làm đạo diễn. Đây là dự án được Trấn Thành ấp ủ từ 3 năm trước.