16 tuổi có thể được cấp thẻ hành nghề nghệ sĩ

“Nếu không có gì thay đổi, thông tư cấp thẻ hành nghề sẽ được ban hành vào khoảng tháng 12 tới” - ông Chương nói.

Cũng theo ông Chương, để được cấp thẻ hành nghề, nghệ sĩ phải đạt được ba tiêu chuẩn. “Thứ nhất là về độ tuổi, chúng tôi sẽ quy định độ tuổi tối thiểu, chứ nhiều nghệ sĩ trẻ quá thì chúng tôi không cấp thẻ hành nghề. Đang có hai xu hướng quy định độ tuổi tối thiểu là 16 tuổi và 18 tuổi nhưng trong xu thế hội nhập, nhiều ý kiến nghiêng về từ độ tuổi 16 là hợp lý. Thứ hai là nghệ sĩ phải có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực của mình. Cuối cùng là phải được sự đồng ý thẩm định của cơ quan quản lý ở địa phương” - ông Chương bổ sung.

Đánh giá chung về công tác nghệ thuật biểu diễn, Bộ VH-TT&DL cũng thừa nhận trong chín tháng vừa qua vẫn còn một số hạn chế như việc xử lý các thí sinh thi chui là rất khó vì nhiều khi không thể tìm được địa chỉ của thí sinh. “Đơn cử như ở Sở VH- TT&DL TP.HCM, đơn vị này đã rơi vào thế khó khi không tìm được địa chỉ của những người đẹp ấy bởi vì có người đẹp ở các tỉnh miền Tây, chỉ đăng ký tạm trú chứ không thường trú nên các cơ quan chức năng không tìm được nơi ở của họ” - ông Chương dẫn chứng.

VIẾT THỊNH

Tầm vóc của Danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu

Tầm vóc của Danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu

(PLO)- Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre đề nghị đưa kỷ niệm Ngày sinh của Danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu được tổ chức cấp Nhà nước vào những năm chẵn, năm tròn theo quy định hiện hành.
Đừng đổi tên chùa Nghệ sĩ

Đừng đổi tên chùa Nghệ sĩ

(PLO)- Vụ việc chùa Nghệ sĩ bị đổi tên sau 60 năm tồn tại thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng và nghệ sĩ đang hoạt động tại TP.HCM.