2 phụ nữ hắt chất thải vào phản thịt lợn bị lãnh án

TAND quận Ngô Quyền đã tuyên phạt bị cáo Hoa và Dung mỗi người chín tháng tù, cho hưởng án treo.

Theo cáo trạng, từ đầu tháng 5 đến ngày 11-5, chị Đỗ Thị Xuyến và Phạm Thị Hòa mang thịt lợn ra chợ Lương Văn Can bán. 

Thấy chị Xuyến bán thịt giá rẻ nên vào khoảng 7 giờ 40 ngày 11-5, Lê Thị Hoa (SN 1986, trú 16 Lương Văn Can) bán thịt cùng chợ đã nhờ chị họ là Hoàng Thị Thanh Dung (SN 1970, trú 15 Phạm Minh Đức, phường Máy Tơ) đi mua giùm một ít dầu nhớt thải.

Sau đó cả hai đến chỗ phản thịt của chị Xuyến hắt thẳng xô dầu nhớt thải vào phản thịt của chị Xuyến làm 50 kg thịt lợn mông, 15 kg thịt ba chỉ, 3 kg sườn, 3 kg lòng lợn của chị Xuyến bị hư hỏng. Tổng thiệt hại là 5.640.000 đồng. 

Ngày 12-5, Công an quận Ngô Quyền đã khởi tố vụ án hủy hoại tài sản và ra lệnh bắt khẩn cấp Lê Thị Hoa và Hoàng Thị Thanh Dung.

Tại phiên tòa, hai bị cáo Hoa và Dung đã thừa nhận mọi hành vi phạm tội. Bản thân bị cáo và gia đình đã xin được bồi thường thiệt hại cho bị hại. Về phía chị Xuyến, trước đó đã có đơn xin giảm nhẹ tội cho hai bị cáo Hoa và Dung.

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

(PLO)- Vụ án đại gia Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng: Cư dân không đồng tình với kết quả định giá; Lập trình viên bị bắt giữ, bị nhổ 14 chiếc răng và ép viết phần mềm đánh bạc; Nạn nhân vụ 'tu thành tiên': Bán công ty và 3 căn nhà để mua tượng, la bàn; Khởi tố bảo mẫu giữ trẻ tự phát ở Long An về tội hành hạ người khác; Truy tìm nam thanh niên cướp 10 kg thịt bò ở Long An.

Đọc thêm

Các chuyên gia đều cho rằng cần có khung pháp lý để quản lý các loại tiền kỹ thuật số.

Cần khung pháp lý về tiền kỹ thuật số

(PLO)- Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, các chuyên gia đều cho rằng Việt Nam cần có chính sách, khuôn khổ pháp lý để giám sát, kiểm soát rủi ro của các loại tiền kỹ thuật số.