Theo AP, Bộ Sức khỏe Ai Cập ngày 15-3 cho biết chỉ trong tuần này đã có 2.262 học sinh từ tám trường học ở tỉnh Sohag, miền bắc đất nước bị ngộ độc thực phẩm và phải nhập viện.
Hàng nghìn học sinh này phát bệnh sau khi dùng bữa ăn tại trường học theo chương trình thực phẩm chính phủ tài trợ cho học sinh.
Học sinh ở một trường học ở Ai Cập. Ảnh: Reuters
Tuyên bố của Bộ cuối ngày 15-3 cho hay hầu hết học sinh nhập viện vì ngộ độc đã ra viện.
Các mẫu thức ăn đã được đem ra phân tích để xác định nguồn gốc gây ngộ độc hàng loạt này. Nhật báo Al-Shorouk của Ai Cập cho biết thống đốc tỉnh Sohag đã đình chỉ chương trình thực phẩm này trong khi chờ kết quả phân tích từ cơ quan chức năng.
Năm 2013, các sinh viên đại học nước này đã tổ chức biểu tình sau khi 160 sinh viên ngã bệnh vì ăn cá ngừ tại ĐH Al-Azhar.