3 cách kiểm tra tiến độ làm thẻ CCCD gắn chíp khi bị chậm trả thẻ

 Video: 3 cách kiểm tra tiến độ làm thẻ CCCD gắn chíp khi bị chậm trả thẻ

Thời gian qua có nhiều bạn đọc gửi câu hỏi thắc mắc về báo Pháp Luật TP.HCM với nội dung đã làm thủ tục cấp đổi, cấp mới thẻ CCCD gắn chíp từ nhiều tháng qua nhưng đến nay vẫn chưa nhận được thẻ. Vậy có cách nào để kiểm tra là đã làm xong thẻ CCCD hay chưa?

Để giải đáp vấn đề trên,chúng tôi xin giới thiệu một vài cách để người dân có thể tra cứu tiến độ cấp thẻ CCCD của mình.

1. Phản ánh chậm trả/kiểm tra tiến độ làm CCCD gắn chíp qua Facebook

Người dân truy cập vào Fanpage trên mạng xã hội Facebook của Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư tại địa chỉ https://www.facebook.com/ttdldc  (Fanpage có tích xanh).

Fanpage chính thức của Trung tâm Dữ liệu Quốc gia về Dân cư. Ảnh: ĐẶNG LÊ

Sau khi truy cập vào Fanpage chính thức của Trung tâm Dữ liệu Quốc gia về Dân cư, người dân chọn vào mục “Nhắn tin” và cung cấp một số thông tin như: Họ và tên; ngày tháng năm sinh; nơi đăng ký thường trú; ngày làm hồ sơ cấp CCCD; số CMND/CCCD; số điện thoại

2. Tra cứu/phản ánh làm thẻ CCCD gắn chíp qua email

Người dân có thể gửi thông tin phản ánh/tra cứu về thẻ CCCD của mình qua địa chỉ email: dancuquocgia@mps.gov.vn.

Người dân có thể gửi mail để kiểm tra tiến độ làm CCCD. Ảnh: ĐẶNG LÊ

Khi gửi mail người dân cũng cần cung cấp một số thông tin như: Họ và tên; ngày tháng năm sinh; nơi đăng ký thường trú; ngày làm hồ sơ cấp CCCD; số CMND/CCCD; số điện thoại…Kèm theo đó chủ đề của thư gửi đi có thể ghi là “CHẬM TRẢ THẺ CCCD GẮN CHÍP” để dễ dàng cho bộ phận tiếp nhận xử lý thông tin.

3. Tra cứu hồ sơ làm CCCD gắn chíp trên Cổng dịch vụ công quốc gia

Người dân truy cập vào Cổng dịch công quốc tại địa chỉ https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html. Sau đó, nhấp vào mục Thông tin và dịch vụ => Tra cứu hồ sơ.

Mục tra cứu hồ sơ trên Cổng dịch vụ công Quốc gia cũng có thể sử dụng để kiểm tra việc làm thẻ CCCD. Ảnh: ĐẶNG LÊ

Tiếp theo, nhập Mã hồ sơ (được in trên Giấy hẹn trả CCCD) và Mã bảo mật, sau đó nhấp vào nút Tra cứu.

Làm CCCD, bao lâu người dân được nhận thẻ?
Làm CCCD, bao lâu người dân được nhận thẻ?
(PLO)- Khi làm thủ tục cấp căn cước công dân, nếu đăng ký trực tiếp đến nhận thẻ, công dân vẫn có thể giữ lại chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân cũ còn thời hạn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm