3 F0 ăn nhậu trong khu cách ly ở Bình Dương bị khởi tố

0:00 / 0:00
0:00
 

Ngày 13-9, Công an huyện Bàu Bàng (Bình Dương) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam hai tháng đối với ba F0 vì tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly và chống người thi hành công vụ.

3 F0 ăn nhậu trong khu cách ly ở Bình Dương bị khởi tố ảnh 1

Cơ quan công an đọc quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với ba F0. Ảnh: LÊ ÁNH

Ba F0 bị khỏi tố gồm Thạch Oanh Thi (21 tuổi, quê Trà Vinh), Lê Chí Thiện (26 tuổi, quê Bạc Liêu) và Nguyễn Hoàng Phi Dương (22 tuổi, quê Kiên Giang).

Theo điều tra, vụ việc xảy ra tại khu cách ly điều trị tập trung bệnh nhân F0 trường THCS Lai Hưng thuộc xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng.

Ngày 10-9, Dương đặt mua trứng vịt lộn, rượu qua mạng xã hội và được “tuồn” qua hàng rào khu cách ly.

Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, Dương bày đồ nhậu ở sảnh trước phòng của mình và rủ thêm Thi, Thiện cùng một số bệnh nhân khác đang điều trị tại đây đến nhậu.

3 F0 ăn nhậu trong khu cách ly ở Bình Dương bị khởi tố ảnh 2

Ca ba được đưa về khu cách ly riêng biệt. Ảnh: LÊ ÁNH

Phát hiện sự việc, hai dân quân có nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự trong khu cách ly đã đến nhắc nhở các bệnh nhân không được tụ tập, ăn nhậu trong khu vực. 

Khi bị nhắc nhở, cả ba không chấp hành mà còn chống đối, có lời lẽ xúc phạm với lực lượng làm nhiệm vụ.

Chưa dừng lại, nhóm người này còn xông vào dùng tay, chân, ghế đánh vào hai dân quân. Ngay sau đó, Thiện và Thi đã bỏ trốn khỏi khu cách ly điều trị.

Đến 2 giờ ngày 11-9, lực lượng Công an huyện Bàu Bàng phối hợp Trung tâm y tế huyện đã bắt giữ hai người này và đưa về khu cách ly điều trị.

Hiện cả ba người đều đã được cơ quan công an đưa về khu cách ly riêng và kiểm soát nghiêm ngặt.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.