Quảng Nam: khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh liên quan bà bán rau

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 10-9, Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an thị xã vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra về hành vi “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra trên địa bàn.

Vụ việc xảy ra vào tháng 8-2021 tại phường Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn. Vụ án được khởi tố theo quy định tại Điều 240 Bộ luật Hình sự. Đây là vụ án thứ hai Công an thị xã Điện Bàn khởi tố để điều tra.

Trước đó, ngày 20-7 đến 9-8, bà TTM (ngụ khối phố 2A, phường Điện Nam Bắc) đã buôn bán rau tại chợ đầu mối Hoà Cường (TP Đà Nẵng), ngồi cạnh chị T.

Theo quy định, khi về địa phương bà M. phải đến Trạm Y tế phường khai báo nhưng đã không thực hiện.

Quảng Nam: khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh liên quan bà bán rau ảnh 1

Quảng Nam đã khởi tố ba vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người. Ảnh: TN

Tiếp đến, cơ quan chức năng thông báo cho bà M. tham gia xét nghiệm nhưng bà này vẫn không thực hiện. Đến khi nghe tin chị T. dương tính COVID-19, bà M. đến BVĐK Vĩnh Đức test nhanh cho kết quả âm tính, bà M. tiếp tục đi mua rau và tiếp xúc nhiều người.

Ngày 17-8, bà M. có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và được chuyển đến bệnh viện điều trị.

Liên quan đến bà M., lực lượng chức năng tiến hành truy vết, xác định 15 F1. Trong đó, con gái bà M. (là F1) có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và xác định thêm 11 F1, 35 F2 liên quan đến người này.

Trước đó, Công an thị xã Điện Bàn và Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) đã khởi tố hai vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm xảy ra trên địa bàn.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.