Khởi tố 15 người tụ tập đánh bạc trên núi trong mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00

Sáng 6-9, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Đặng Danh Bình (46 tuổi), Đặng Danh Dương (45 tuổi) và Trương Văn Dinh (49 tuổi, cùng trú xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) về tổ chức đánh bạc.

Ngoài ra Bình và Dương còn bị khởi tố về tội đánh bạc. 12 người nam, nữ còn lại cùng bị khởi tố về tội danh đánh bạc.

Khởi tố 15 người tụ tập đánh bạc trên núi trong mùa dịch ảnh 1

Nhóm tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên núi Bầng bị cảnh sát bắt quả tang 

Trước đó, lúc 2 giờ sáng 30-8, trong khi mọi người đang nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19 thì nhóm trên lại tụ tập đánh bạc ở khu vực núi Bầng (xã Bình An, huyện Lộc Hà).

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Lộc Hà đã phát hiện, bắt quả tang cả nhóm gồm 13 người đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa. Tang vật thu giữ gồm 50 triệu đồng tiền mặt, 2 bộ bát đĩa, 3 quân vị, 13 điện thoại di động các loại và 7 chiếc xe máy.

Qua điều tra cho thấy Bình là kẻ cầm đầu tổ chức đánh bạc. Trong quá trình đánh bạc có tổ chức phân công canh gác chặt chẽ.

Khởi tố 15 người tụ tập đánh bạc trên núi trong mùa dịch ảnh 2

Các bị can trong vụ án. Ảnh: CA. 

Bình, Dương, Dinh tổ chức cho các con bạc sát phạt nhau từ khoảng 22 giờ đến 4 giờ sáng hôm sau. Đồng thời, tổ chức đánh bạc tại vùng rừng núi hiểm trở hoang vu và liên tục thay đổi địa điểm để tránh cảnh sát phát hiện.

Tại cơ quan công an, 15 người nêu trên đều khai nhận, đều biết rõ quy định không được tụ tập đông người để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, vì muốn hưởng lợi, kiếm tiền để tiêu xài cá nhân nên các đối tượng vẫn bất chấp, tụ tập đánh bạc.

Ngoài bị khởi tố hình sự, 15 bị can nêu trên còn bị lập hồ sơ để chính quyền ra quyết định xử phạt hành chính về hành vi vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

Tạm giam trùm giang hồ 'Thảo lụi'

Tạm giam trùm giang hồ 'Thảo lụi'

(PLO)- Sau hơn 2 ngày huy động lực lượng truy xét, tối 5-6, cảnh sát đã bắt giữ được 'Thảo lụi' khi đang lẩn trốn trong một khách sạn ở quận Phú Nhuận, TP.HCM.