3 tiếng trộm 3 xe máy, chưa kịp chia tiền thì cả nhóm bị công an bắt

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chỉ trong vòng 3 tiếng đồng hồ, nhóm năm thanh niên ở Củ Chi, TP.HCM đã trộm 3 xe máy ở khu vực các phòng trọ.

Ngày 13-12, Công an huyện Củ Chi, TP.HCM đã khởi tố, tạm giam nhóm Nguyễn Hoàng Anh (30 tuổi); Huỳnh Đỗ Đạt, Lê Đạt Minh Châu, Nguyễn Tấn Phương (cùng 32 tuổi) và Nguyễn Văn Bông (33 tuổi, đều ngụ huyện Củ Chi) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, nhóm này không nghề nghiệp, lại ăn chơi lêu lổng. Để có tiền tiêu xài, nhóm này rủ nhau đi trộm cắp xe máy.

cong-an-cu-chi-bat-bang-trom-xe-nha-tro

Băng trộm xe vừa bị Công an huyện Củ Chi khởi tố, tạm giam. Ảnh: CA

Để thực hiện, cả nhóm chở nhau rảo quanh khu vực có các nhà trọ trên địa bàn huyện Củ Chi, khi thấy xe nào không có người trông coi là bẻ khóa, lấy cắp trong vài phút.

cong-an-cu-chi-bat-bang-trom-xe-nha-tro

Công an cũng trao trả tài sản lại cho các bị hại. Ảnh: CA

Ban đầu, công an xác định từ 18 giờ đến 21 giờ ngày 5-12, nhóm này đã trộm trót lọt 3 chiếc xe máy với tổng trị giá gần 150 triệu đồng. Vừa cầm đồ được hai chiếc xe máy, chưa kịp chia nhau thì cả nhóm bị công an bắt giữ.

Tài sản sau đó được công an thu hồi trả lại cho người mất.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.