Vụ mang ô tô của cư dân đi cầm: Bắt một nhân viên bảo vệ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nam bảo vệ khai nhận đã cùng với cựu đội trưởng đội bảo vệ mang 4 ô tô của cư dân đi cầm ở Bình Dương lấy tiền tiêu xài.

Ngày 8-12, Công an quận 3 vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TP.HCM, bắt Võ Chí Thành (29 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Nam) để điều tra về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Thành khai mình chính là một trong hai bảo vệ mang 4 ô tô của người dân ở Chung cư Screc Tower (đường Trường Sa, phường 12, quận 3) đi cầm ở tỉnh Bình Dương với giá 400 triệu đồng.

bat-bao-ve-mang-o-to-cua-dan-di-cam

Thành tại cơ quan điều tra. Ảnh: HT

Cụ thể, Thành là nhân viên bảo vệ của của một công ty. Từ tháng 9-2022, Thành được giao công việc sắp xếp xe tại chung cư Screc Tower.

Ngày 20-11, Thành cần tiền trả nợ nên hỏi Phạm Hồng Cẩm (cựu đội trưởng đội bảo vệ chung cư Screc Tower) mượn tiền.

bat-bao-ve-mang-o-to-cua-dan-di-cam

Công an sau đó thu hồi các xe đã bị mang đi cầm. Ảnh: HT

Sau đó, Cẩm rủ Thành đem ô tô của khách gửi tại chung cư đi cầm ở tỉnh Bình Dương với giá 100 triệu đồng/ chiếc. Cả hai sau đó chia tiền để chi xài cá nhân.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận 3 đã thu hồi 4 xe ô tô và mời làm việc với Thành. Ngoài ra, công an cũng đang truy tìm Cẩm để phục vụ điều tra.

Công an quận 3 cũng yêu cầu Cẩm ra trình diện.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, xử lý.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.