300 cán bộ Quân y đã vào tới TP.HCM tham gia chống dịch

Chiều 21-8, chuyến bay chở gần 300 cán bộ, nhân viên Học viện Quân y và các trang thiết bị Y tế, quân nhu đã từ Hà Nội đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM để tăng cường công tác phòng, chống dịch cho các tỉnh phía nam.

Lực lượng Quân y di chuyển di từ sân bay ra nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất

Các cán bộ, nhân viên quân y sau khi vào TP.HCM sẽ lưu trú trong 7 bệnh viện dã chiến tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn phía nam. 

Nhiệm vụ của đoàn công tác này là mẫu xét nghiệm, tiêm vaccine, quản lý, điều trị, chăm sóc sức khỏe ban đầu các bệnh thông thường; quản lý, chăm sóc các trường hợp F0, cách ly, điều trị tại gia đình; phối hợp vận chuyển, chuyển tuyến và thực hiện các nhiệm vụ khác khi được giao.

Trong đó có nhiều nữ y bác sỹ, học viên, với nhiệt huyết tuổi trẻ tất cả đều sẵn sàng cùng TP đẩy lùi chiến thắng dịch bệnh.

Đại tá Nguyễn Vân Giang – Phó Cục trưởng Cục Quân y cho biết, việc lực lượng Quân y vào chi viện cho các tỉnh phía nam sẽ làm giảm tải cho các bệnh viện dã chiến từ các tầng thứ 2 trở lên.

“Việc này cũng giúp phát hiện sớm những trường hợp F0 ở tại nhà, để giảm thiểu bệnh nhân tăng nặng, và giảm tỷ lệ tử vong", Đại tá Giang nói thêm.

Theo dự kiến của Bộ Quốc phòng, từ ngày 21 đến 23-8, sẽ có khoảng 1.000 cán bộ, nhân viên quân y và các trang thiết bị được vận chuyển vào TP Hồ Chí Minh để phục vụ công tác phòng, chống dịch theo đường hàng không.

Từ ngày 21 đến 23-8, sẽ có khoảng 1.000 cán bộ, nhân viên Quân y đến TP.HCM

Tham gia đoàn công tác có nhiều nữ nhân viên Học viện Quân y

Các cán bộ, nhân viên quân y sau khi vào TP.HCM sẽ lưu trú tại 7 bệnh viện dã chiến để tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19

Nhân viên Học viện Quân y sẽ tham gia nhiều công tác chăm sóc và chữa trị F0 tại TP.HCM

300 cán bộ Quân y đã vào tới TP.HCM tham gia chống dịch ảnh 7

Chiều cùng ngày, xe chở lực lượng Quân y rời sân bay Tân Sơn Nhất để di chuyển đến các bệnh viện dã chiến

Trước đó, vào ngày 20-8, Cục quân y có công văn gửi Học viện Quân y đề nghị huy động tăng cường 120 bác sĩ là học viên đang đào tạo sau đại học thuộc các đơn vị của học viện và 180 học viên đại học từ năm thứ 2 trở lên cho Quân khu 7 và các tỉnh phía nam.

Cụ thể, 300 bác sĩ, học viên này sẽ chia thành 60 tổ Quân y (mỗi tổ 2 bác sĩ và 3 học viên) sẽ đến tận nhà chăm sóc bệnh nhân Covid-19.

Cũng trong sáng cùng ngày, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã điều động 37 cán bộ, chiến sĩ CSGT vào TP.HCM làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông và phòng chống dịch.

Theo cục CSGT, các cán bộ chiến sĩ tăng cường vào TP.HCM đều đảm bảo về sức khỏe, được tiêm phòng đủ 2 mũi vắc xin, xét nghiệm âm tính.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm