300 cán bộ Quân y đã vào tới TP.HCM tham gia chống dịch

Chiều 21-8, chuyến bay chở gần 300 cán bộ, nhân viên Học viện Quân y và các trang thiết bị Y tế, quân nhu đã từ Hà Nội đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM để tăng cường công tác phòng, chống dịch cho các tỉnh phía nam.

300 cán bộ Quân y đã vào tới TP.HCM tham gia chống dịch ảnh 1

Lực lượng Quân y di chuyển di từ sân bay ra nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất

Các cán bộ, nhân viên quân y sau khi vào TP.HCM sẽ lưu trú trong 7 bệnh viện dã chiến tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn phía nam. 

Nhiệm vụ của đoàn công tác này là mẫu xét nghiệm, tiêm vaccine, quản lý, điều trị, chăm sóc sức khỏe ban đầu các bệnh thông thường; quản lý, chăm sóc các trường hợp F0, cách ly, điều trị tại gia đình; phối hợp vận chuyển, chuyển tuyến và thực hiện các nhiệm vụ khác khi được giao.

Trong đó có nhiều nữ y bác sỹ, học viên, với nhiệt huyết tuổi trẻ tất cả đều sẵn sàng cùng TP đẩy lùi chiến thắng dịch bệnh.

Đại tá Nguyễn Vân Giang – Phó Cục trưởng Cục Quân y cho biết, việc lực lượng Quân y vào chi viện cho các tỉnh phía nam sẽ làm giảm tải cho các bệnh viện dã chiến từ các tầng thứ 2 trở lên.

“Việc này cũng giúp phát hiện sớm những trường hợp F0 ở tại nhà, để giảm thiểu bệnh nhân tăng nặng, và giảm tỷ lệ tử vong", Đại tá Giang nói thêm.

Theo dự kiến của Bộ Quốc phòng, từ ngày 21 đến 23-8, sẽ có khoảng 1.000 cán bộ, nhân viên quân y và các trang thiết bị được vận chuyển vào TP Hồ Chí Minh để phục vụ công tác phòng, chống dịch theo đường hàng không.

300 cán bộ Quân y đã vào tới TP.HCM tham gia chống dịch ảnh 2

Từ ngày 21 đến 23-8, sẽ có khoảng 1.000 cán bộ, nhân viên Quân y đến TP.HCM

300 cán bộ Quân y đã vào tới TP.HCM tham gia chống dịch ảnh 3

Tham gia đoàn công tác có nhiều nữ nhân viên Học viện Quân y

300 cán bộ Quân y đã vào tới TP.HCM tham gia chống dịch ảnh 4

Các cán bộ, nhân viên quân y sau khi vào TP.HCM sẽ lưu trú tại 7 bệnh viện dã chiến để tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19

300 cán bộ Quân y đã vào tới TP.HCM tham gia chống dịch ảnh 5

Nhân viên Học viện Quân y sẽ tham gia nhiều công tác chăm sóc và chữa trị F0 tại TP.HCM

300 cán bộ Quân y đã vào tới TP.HCM tham gia chống dịch ảnh 6

300 cán bộ Quân y đã vào tới TP.HCM tham gia chống dịch ảnh 7

Chiều cùng ngày, xe chở lực lượng Quân y rời sân bay Tân Sơn Nhất để di chuyển đến các bệnh viện dã chiến

Trước đó, vào ngày 20-8, Cục quân y có công văn gửi Học viện Quân y đề nghị huy động tăng cường 120 bác sĩ là học viên đang đào tạo sau đại học thuộc các đơn vị của học viện và 180 học viên đại học từ năm thứ 2 trở lên cho Quân khu 7 và các tỉnh phía nam.

Cụ thể, 300 bác sĩ, học viên này sẽ chia thành 60 tổ Quân y (mỗi tổ 2 bác sĩ và 3 học viên) sẽ đến tận nhà chăm sóc bệnh nhân Covid-19.

Cũng trong sáng cùng ngày, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã điều động 37 cán bộ, chiến sĩ CSGT vào TP.HCM làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông và phòng chống dịch.

Theo cục CSGT, các cán bộ chiến sĩ tăng cường vào TP.HCM đều đảm bảo về sức khỏe, được tiêm phòng đủ 2 mũi vắc xin, xét nghiệm âm tính.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.