37 nhà hảo tâm góp 29 tỉ để 'Thắp sáng những ước mơ'

Sáng 12-6, tại khách sạn Rex đã diễn ra buổi họp báo về chương trình “Thắp sáng những ước mơ - 2018”.

Năm 2017, Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã trao trực tiếp gần 5.000 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số trên khắp các tỉnh, thành của cả nước. Các dự án “Ươm mầm tương lai”, “Chắp cánh ước mơ”… đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

37 nhà hảo tâm góp 29 tỉ để 'Thắp sáng những ước mơ' ảnh 1
Các nhà tài trợ ký kết với Quỹ học bổng Vừ A Dính về việc hỗ trợ các dự án.

Cụ thể, đến nay dự án “Ươm mầm tương lai” đã có 294 em học sinh thuộc 40 dân tộc của 45 tỉnh, thành trên cả nước được về học tại 22 trường ở TP.HCM, Bình Dương và Cần Thơ. Năm học này có 41 em trong dự án hoàn thành chương trình THPT, chuẩn bị vào đại học.

Dự án “Mở đường đến tương lai” đã kết thúc giai đoạn I. 50 nữ sinh đã ra trường và đang cống hiến cho quê hương. Giai đoạn 2 của dự án sẽ tiếp tục cấp học bổng bảy năm cho 50 nữ sinh, từ bậc THPT đến hết bậc ĐH.

37 nhà hảo tâm góp 29 tỉ để 'Thắp sáng những ước mơ' ảnh 2
Bà Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, tặng hoa cho các nhà tài trợ

Với dự án “Chắp cánh ước mơ’, hiện đã có hơn 50 nhà hảo tâm đồng hành với quỹ, 273 em thuộc 31 dân tộc của 45 tỉnh, thành phố được thụ hưởng học bổng ý nghĩa này. Dự án này là một phần tiếp nối của dự án “Ươm mầm tương lai”. Sau khi hoàn thành chương trình bảy năm phổ thông trung học, các em lại tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp, các trường ĐH.

Ngoài ra, dự án “Thắp sáng tương lai” trong năm qua đã vận động nhiều nguồn lực xã hội trong và ngoài nước, các chức sắc tôn giáo để xây dựng trường học, nhà tình thương cho các vùng miền núi, hải đảo, vùng có nhiều đồng báo dân tộc sinh sống.

37 nhà hảo tâm góp 29 tỉ để 'Thắp sáng những ước mơ' ảnh 3
Năm nay, Quỹ học bổng Vừ A Dính nhận được sự đồng hành của 37 nhà tài trợ. 

Ngoài đầu tư theo chiều sâu với những dự án mang tính chiến lược, hỗ trợ lâu dài cho các em, quỹ còn xét tặng giải thưởng Vừ A Dính cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự nghiệp phát triển miền núi và dân tộc.

Năm nay, Ban Điều hành Quỹ đã chọn chín tập thể và 13 cá nhân xuất sắc để trao giải thưởng Vừ A Dính, nâng tổng số giải thường tập thể là 63 và 117 giải thưởng cá nhân.

Bà Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, đã thay mặt quỹ gửi lời cảm ơn chân thành tới các nhà tài trợ đã đồng hành cùng với quỹ trong suốt thời gian qua và tiếp tục giúp sức trong thời gian tới.

“Với 19 năm đã trôi qua, quỹ học bổng may mắn vì luôn nhận được sự hỗ trợ, sẻ chia từ các nhà tài trợ. Chính các anh, các chị đã giúp cho Quỹ học bổng Vừ A Dính có cơ hội, có điều kiện để chăm lo cho các em đồng bào dân tộc thiểu số và con em chiến sĩ hải quân. Vì thế, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển các hoạt động của quỹ để có thể chăm lo cho nhiều hoàn cảnh hơn” - bà Hoa nhấn mạnh.

Ngày 16-6, tại Hội trường Đài truyền hình TP.HCM, Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Thắp sáng những ước mơ”.

Bí thư Thành ủy TP.HCM trao đổi với nhân viên ngành y tế TP.HCM.

Bác sĩ nghẹn lời khi nói tới thu nhập

(PLO)- Nhiệm vụ của TP.HCM là phải đưa ra các giải pháp để vực ngành y tế TP.HCM đi lên, phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân và đảm bảo cuộc sống cho nhân viên y tế.
29 tỉnh chưa chi tiền hỗ trợ thuê nhà

29 tỉnh chưa chi tiền hỗ trợ thuê nhà

(PLO)-  Theo Bộ LĐ-TB&XH, hiện còn 29 địa phương chưa giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà. Các tỉnh Ninh Bình, Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, An Giang, chỉ đạt dưới 1%, trong khi thời hạn giải ngân sắp hết.
Đà Nẵng cải tạo, sửa chữa Nhà Trưng bày Hoàng Sa

Đà Nẵng cải tạo, sửa chữa Nhà Trưng bày Hoàng Sa

(PLO)-  UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành quyết định về chủ trương đầu tư dự án cải tạo, sửa chữa Nhà Trưng bày Hoàng Sa, nơi lưu giữ hàng trăm tư liệu khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này.