5 nội dung UBND TP.HCM sẽ nhắn cho người dân chống COVID-19

Chiều 8-2, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, cho biết sắp tới TP sẽ gửi tin nhắn chỉ đạo của UBND TP về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 cho thuê bao di động toàn TP.

Nội dung tin nhắn như sau:

Để đảm bảo phòng dịch COVID-19, UBND TP.HCM đề nghị:

- Người dân bình tĩnh và thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

- Người dân nên ở nhà, hạn chế tối đa việc đi lại, không tập trung đông người.

Không chia sẻ những thông tin chưa kiểm chứng về tình hình dịch bệnh.

- Chủ động, tự giác khai báo với cơ quan y tế khi trở về từ các địa phương, khu vực có ổ dịch và các trường hợp tiếp xúc F0, F1 (theo thông báo của Bộ Y tế) để giám sát và cách ly kịp thời.

- UBND các địa phương sẽ xử lý nghiêm hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng và không khai báo y tế.

Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM sáng 8-2, BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, cho biết quá trình truy vết 4 nhân viên Sân bay Tân Sơn Nhất nhiễm COVI-19, ngành y tế đã phát hiện 24 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2. Các trường hợp này đã được chuyển vào Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Trong đó, 5 trường hợp ở quận Bình Thạnh, 5 trường hợp ở quận Gò Vấp, 7 trường hợp ở quận 12 và 7 ở quận Bình Tân. Đây là các F1 và F2 của các ca bệnh vừa được ghi nhận ở Tân Sơn Nhất vừa qua.

Trưa nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết TP đã ghi nhận thêm 1 trường hợp nghi nhiễm tại TP Thủ Đức, nâng tổng số ca nghi nhiễm tại thành phố lên 25 trường hợp.

Trước tình hình đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý với đề xuất của Bộ trưởng Bộ Y tế về áp dụng Chỉ thị 16 giãn cách xã hội ở một số khu vực tại TP.HCM.