Ông Nguyễn Thành Phong: Chủ tịch các quận, huyện không rời TP

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tại cuộc họp sáng 8-2, ông Nguyễn Thành Phong, chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu chủ tịch các quận, huyện không được rời khỏi TP, không nghỉ Tết để tập trung chống dịch.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: TÁ LÂM

“Vì sự an toàn cộng đồng, vì thành quả chúng ta đạt được bước đầu trong công tác phòng chống dịch COVID-19, các chủ tịch quận, huyện chịu khó dành thời gian nhiều cho việc chỉ đạo, thực thi, không bước ra khỏi TP, phải bám địa bàn của mình để chỉ đạo” – ông Phong nói.

“Đồng chí nào có quê xa tạm thời báo cáo với gia đình năm nay phải chống dịch chứ không được về quê. Tập trung cho công tác chống dịch để làm sao triển khai có hiệu quả” – ông Phong nói thêm.
Ông cũng yêu cầu lãnh đạo các quận, huyện phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM truy vết toàn bộ trường hợp liên quan để sớm kiểm soát dịch.
Trước đó, Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, cho biết quá trình truy vết 4 nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất nhiễm COVI-19, ngành y tế đã phát hiện 24 ca nghi nhiễm virus SARS-CoV-2. Các trường hợp này đã được chuyển vào bệnh viện dã chiến Củ Chi.
Trong đó, có 5 trường hợp ở quận Bình Thạnh, 5 trường hợp ở quận Gò Vấp, 7 trường hợp ở quận 12 và 7 ở quận Bình Tân. Đây là các trường hợp F1 và F2 của các ca bệnh vừa được ghi nhận ở Tân Sơn Nhất vừa qua.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Quân khu 9 tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí

Quân khu 9 tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí

(PLO)- Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu và cấp ủy, chỉ huy các cấp của Quân khu 9 sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng, dư luận xã hội trong lực lượng vũ trang và nhân dân