Quận Tân Bình phong tỏa khu vực có bệnh nhân COVID-19

Sáng 8-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết cơ quan chức năng tạm thời phong tỏa khu nhà trọ trên đường Nguyễn Phúc Chu, phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM vì có ca bệnh COVID-19 (nam, 41 tuổi, là bệnh nhân (BN 2002).

BN2002 sống cùng vợ và con trai 9 tuổi tại khu trọ có khoảng 36 phòng. Nhà BN nằm khoảng giữa dãy phòng trọ.

Quận Tân Bình phong tỏa khu vực có bệnh nhân COVID-19 ảnh 1

Những trường hợp liên quan bệnh nhân 2002 ở Tân Bình, TP.HCM đang được lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: HCDC

Sau khi điều tra, truy vết, Trung tâm Y tế quận Tân Bình nhận định khu nhà trọ BN lưu trú có nhiều người tiếp xúc với con trai BN.

Do vậy, trung tâm khẩn trương huy động lực lượng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tổng cộng 77 trường hợp tiếp xúc ngay trong đêm.

Cơ quan chức năng cũng đã đề nghị ban giám hiệu trường tiểu học nơi con trai BN học thông báo cho phụ huynh có con học cùng lớp thực hiện cách ly tại nhà, chờ kết quả xét nghiệm các trường hợp F1.

Trường cùng phối hợp Trung tâm Y tế quận Tân Bình thực hiện điều tra, giám sát tình trạng sức khỏe của các học sinh đang học tại trường.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

(PLO)- U cơ mỡ mạch thận là u lành tính thường gặp của thận, tuy nhiên những u lớn cần được điều trị ngay để tránh nguy cơ vỡ gây chảy máu.
10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

(PLO)-  Công bố chiến dịch “Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine”, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã ký kết hợp tác chiến lược với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, trao tặng 10.000 liều vaccine cúm miễn phí đến người bệnh đang khám, điều trị tại bệnh viện. Theo đó, bệnh viện cũng tiêm vaccine cúm với giá chỉ 199.000 đồng/mũi cho người thân đi cùng.