6 ngư dân bị nạn ở Hoàng Sa hơn 10 ngày vẫn chưa được cứu

Đến cuối giờ chiều 12-7, UBND xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) xác nhận sáu ngư dân đi trên tàu QNg-90499TS của bà Trương Thị  Việt, ở xã Bình Châu bị nạn vẫn chưa được cứu.

6 ngư dân bị nạn ở Hoàng Sa hơn 10 ngày vẫn chưa được cứu ảnh 1
Gia đình sáu ngư dân bị nạn đang rất lo lắng chờ cứu nạn tàu cá bị nạn.

“Sáu ngư dân này vẫn đang ở trên tàu bị nạn. Tàu đã bị sóng tấp vào bãi cạn trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Địa phương cũng đã kiến nghị nhiều lần với cơ quan chức năng nhưng đến giờ vẫn chưa có tàu nào đến tiếp cận cứu hộ” – ông Phùng Bá Vương, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Châu nói.

Trong khi đó, gia đình sáu ngư dân đi trên tàu cá bị nạn đang rất lo lắng vì thời tiết trên biển có sóng to, gió lớn.

“Nếu cứ nằm chờ cứu ở đó thì sẽ hết lương thực, thực phẩm. Chồng tôi – thuyền trưởng Nguyễn Tuấn – cũng đã liên hệ với một số tàu cá gần đó đến cứu nhưng không có tàu nào tiếp cận được", bà Việt nói.

Theo bà Việt, hiện nước đã tràn vào tàu rất nhiều do sóng đánh phủ lên. "Bây giờ chỉ mong cơ quan chức năng sớm điều tàu cứu hộ cứu nạn ra cứu gấp” – bà Trương Thị Việt nói.

Được biết, tàu QNg-90499TS hành nghề lặn biển ở Hoàng Sa, đến ngày 30-6 thì tàu bị chết máy và đề nghị cứu hộ cứu nạn nhưng từ đó đến nay chưa có tàu nào tiếp cận.

Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.