6 tỉ mời U-20 Argentina đắt hay rẻ?

Nếu so với con số không dưới triệu USD (hơn 22 tỉ đồng) trong hai lần Arsenal, Man. City chịu khó đến Việt Nam chơi bóng thì giá của các tuyển thủ trẻ Argentina còn rẻ chán.

Đáng nói là hai CLB nổi tiếng thế giới du đấu tại Việt Nam đều nhờ đến mối quan hệ cá nhân lẫn tiền túi của bầu Đức, bầu Hiển và thỏa mãn nhu cầu thưởng thức cho người hâm mộ. Nó khác với mục đích của VFF lần này chịu chi chủ yếu cho thầy trò Hoàng Anh Tuấn cọ xát vì U-20 World Cup 2017 và phải thông qua một nhà môi giới thân thiết của đội tuyển.

Riêng trận U-20 Argentina đá với U-22 Việt Nam theo kiểu “bia kèm mồi” thì khó nói là đem đến những lợi ích cả trong và ngoài sân bóng. Cứ nhìn sân Mỹ Đình đêm 14-5 còn quá nhiều chỗ trống và dân phe vé méo mặt vì phán đoán sai về một cơn sốt vé thì hiểu đây không phải là một trận đấu đáng chờ đợi.

HLV Hữu Thắng cho biết trận giao hữu này như bước chạy đà cho SEA Games 29 chỉ là một cách nói, bởi phải ba tháng nữa các cầu thủ mới vào trận. Bên cạnh đó, U-22 Việt Nam cũng không phải là đội hình mạnh nhất vì nhiều lý do.

Điều này dẫn đến việc HLV Hữu Thắng phải cho gọi hơn nửa thành phần là quân của HA Gia Lai nhằm rút ngắn hơn thời gian thích nghi cho học trò. Hơn nữa, đội U-22 quốc gia chỉ gom quân đá chơi một trận rồi về nên không cần phải toan tính quá nhiều đến điểm rơi phong độ chặt chẽ như lứa đàn em.

Tuy nhiên, trong bối cảnh giải vô địch quốc gia phải ngưng nghỉ cả hai tháng chỉ để tập trung đội tuyển U-20 Việt Nam tham dự vòng chung kết U-20 World Cup thì sự kiện U-20 Argentina xuất hiện cũng phần nào giúp vui cho người yêu bóng đá.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm