9 đơn vị nghệ thuật tham dự Liên hoan xiếc Quốc tế 2022 tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Liên hoan xiếc Quốc tế 2022 tại Hà Nội có sự tham gia của 9 đơn vị nghệ thuật trong và ngoài nước với 28 tiết mục dự thi.

Tối 2-12, tại Rạp xiếc Trung ương (Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) phối hợp với UBND TP Hà Nội và các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Liên hoan xiếc Quốc tế 2022.

Liên hoan xiếc Quốc tế 2022 có sự tham gia của 9 đơn vị nghệ thuật trong và ngoài nước với 28 tiết mục dự thi.

Trong đó, 4 đơn vị trong nước là Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội, Trường Trung cấp Nghệ thuật xiếc và Tạp kỹ Việt Nam; 5 đơn vị nước ngoài gồm Canada, Belarus, Lào, Campuchia và Ai Cập.

Phát biểu khai mạc liên hoan, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Tạ Quang Đông khẳng định: "Liên hoan xiếc Quốc tế 2022 là sự kiện văn hóa nghệ thuật quy mô quốc tế, có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh nghệ thuật xiếc cùng các ngành nghệ thuật khác trên thế giới đang trên đà phục hồi và tập trung phát triển sau hai năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

9 đơn vị nghệ thuật tham dự Liên hoan xiếc Quốc tế 2022 tại Hà Nội ảnh 1

Tiết mục trình diễn tại Liên hoan. Ảnh: VT

Đây cũng là dịp để Việt Nam quảng bá, giới thiệu tới bạn bè quốc tế về văn hóa, con người, đất nước Việt Nam tươi đẹp, hiền hòa và mến khách” - Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhấn mạnh.

Theo Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, NSƯT Trần Ly Ly, Liên hoan xiếc quốc tế 2022 là sự kiện góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trên thế giới, là nơi hội tụ các đơn vị nghệ thuật xiếc toàn quốc và các đoàn nghệ thuật xiếc tiêu biểu đến từ nhiều quốc gia.

Đây cũng là dịp để nghệ sĩ chủ nhà giới thiệu giá trị xiếc Việt Nam tới bạn bè quốc tế, là cơ hội để các nhà quản lý, giới nghề giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình lao động sáng tạo nghệ thuật. Từ đó có những đổi mới về phương pháp tổ chức, quản lý, sáng tạo các tác phẩm đạt chất lượng nghệ thuật cao, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của nhân dân.

Với thông điệp Cùng nhau thăng hoa - tỏa sáng, Ban tổ chức mong muốn các nghệ sĩ tham gia Liên hoan xiếc Quốc tế năm 2022 thể hiện tài năng nghệ thuật xuất sắc, đem đến những chương trình xiếc chất lượng phục vụ khán giả trong nước và quốc tế.

Liên hoan bế mạc và trao giải vào tối 7-12 tại Rạp Xiếc Trung ương, Hà Nội.

Trong khuôn khổ liên hoan, các nghệ sĩ trong và quốc tế sẽ tham gia diễu hành và biểu diễn phục vụ công chúng tại phố đi bộ Hồ Gươm; tham quan di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh…

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.