9X lãnh án chung thân vì dùng kiếm để chứng tỏ không quen biết

Mới đây, xử sơ thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Đinh Văn Nam (SN 1999, quê Quảng Bình) tù chung thân về tội giết người. HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo mang tính côn đồ nên cần xử mức án nghiêm.
Tối 9-6, Nam cùng bạn gái đi nhậu ở quận Tân Phú. Đến khuya nhậu xong, Nam chở bạn gái về ngang qua quán nhậu 232 (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân) gần nhà trọ.
9X lãnh án chung thân vì dùng kiếm để chứng tỏ không quen biết ảnh 1

Bị cáo Đinh Văn Nam quay đầu tìm người thân. Ảnh: HY

Tại đây, Nam gặp một nhóm bạn đang ngồi nhậu. Nam xuống xe để bạn gái ở ngoài vào uống ly bia với nhóm bạn. Lúc này, bàn kế có anh Bùi Thế Quy. Nam bị một thanh niên kéo lại bảo: "Mày không biết anh Quy mày là ai sao?".

Nam cầm ly bia uống một ít rồi cáo lui thì bị anh Quy nói: "Mày uống không được thì biến, 10 phút nữa gặp tao ở quán cầu Trắng". Nam không nói gì và ra về với bạn gái.

Bực tức việc bị anh Quy lớn tiếng và ép uống bia, 10 phút sau, Nam vào nhà trọ lấy một cây kiếm được bỏ trong vỏ bằng gỗ rồi quay lại quán. Nam tiến đến sau lưng anh Quy đang ngồi rút kiếm chém hai nhát vào lưng và cổ anh này. Vừa ra tay, Nam vừa nói: "Tao chả biết thằng Quy là thằng nào".
Gây án xong, Nam quay lại phòng trọ cất kiếm và bỏ trốn. Anh Quy được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.
Khi bỏ trốn, Nam nói với bạn gái là về thăm mẹ rủ đi cùng. Sau khi nghe Nam kể lại việc gây án, mẹ và bạn gái đã khuyên Nam ra đầu thú.
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Điểm nóng tố tụng: 4 tiếp viên xách ma tuý; Ông Đinh La Thăng; Ca sỹ Vy Oanh

Điểm nóng tố tụng: 4 tiếp viên xách ma tuý; Ông Đinh La Thăng; Ca sỹ Vy Oanh

(PLO)- Điểm nóng tố tụng trong tuần này: Vụ 4 nữ tiếp viên vận chuyển hơn 11kg ma túy: Các khả năng pháp lý; Con trai bà Phương Hằng tiếp tục gửi đơn xin bảo lãnh cho mẹ được tại ngoại; Ca sĩ Vy Oanh khiếu nại ‘giấy triệu tập’ của Công an TP.HCM; Lên lịch xử phúc thẩm vụ Nguyễn Võ Quỳnh Trang bạo hành bé 8 tuổi; Chánh án Nguyễn Hòa Bình: Chưa có giải pháp thu hồi 600 tỉ từ ông Đinh La Thăng…