Ấm áp trung thu đến sớm với các bé người Raglai

(PLO)- Mùa trung thu đến sớm với các bé người Raglai tại trường mầm non Phong Lan, xã Cam Phước Tây, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 17-9, nhân dịp các em học sinh và các cháu mẫu giáo bước vào năm học mới, Hội Bảo trợ người khuyết tật, Bệnh nhân nghèo và Quyền trẻ em tỉnh Khánh Hòa (Hội) đã tổ chức chương trình trao học bổng cho các em học sinh có cảnh khó khăn, nhưng hiếu học và quà Trung thu cho các cháu một số trường mẫu giáo thuộc huyện Cam Lâm (Khánh Hòa).

Theo đó, Hội đã trao 100 suất học bổng cho 100 cháu học sinh; Trao 130 xuất quà Trung thu gồm, vở viết, bánh kẹo cho 130 em học sinh cấp 1, cấp 2 và cấp 3, tổng số tiền là 120 triệu đồng.

Số tiền này do Hội vận động từ các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Trong đó chủ yếu là sự hỗ trợ của tổ chức ở Đức (Hội Tương trợ hợp tác Đức Việt – VSW).

Đặc biệt, Hội đã tặng quà và dự Trung thu sớm của 100 cháu trường Mẫu giáo Phong Lan xã Cam Phước Tây Cam Lâm.

Cô Tôn Thị Đoan Trang, Phó hiệu trưởng cho biết: Trường Mầm non Phong Lan có 8 lớp. Do địa giới hành chính khá rộng nên chia thành 3 điểm trường với tổng số 256 bé, trong đó hơn 70 bé là người dân tộc Raglai. Được sự yêu thương chăm sóc của các cô các bé đều ngoan hiền và nghe lời cô.

Điều thú vị ở ngày hội trung thu sớm là chú Cuội hay múa lân đều do các cô giáo của trường đảm trách. Sau màn múa lân ra, hai cô giáo "thở hụt hơi" vui vẻ, cho biết: Chúng tôi là nữ hơi nặng nề nên múa không được thanh thoát, nhất là những lúc bê vác nhau lên…Để có được ngày vui đón đoàn từ thiện về trường chúng tôi cố gắng chuẩn bị từ mấy hôm nay. Riêng các bé thì háo hức lắm, cũng tích cực múa lân để ra mắt đoàn, các cô và các bạn…

Dưới đây là những tiết mục vui “Trung thu sớm” của các cô và các bé Trường Mẫu giáo Phong Lan.:

TRUNG THU SOM BE RAGLAI5.jpg
TRUNG THU SOM BE RAGLAI3.jpg
TRUNG THU SOM BE RAGLAI4.jpg
TRUNG THU SOM BE RAGLAI 2.jpg
TRUNG THU SOM BE RAGLAI 1.jpg
TRUNG THU SOM BE RAGLAI 5.jpg

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

CHIN-SU đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

CHIN-SU đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

(PLO)- Sau thành công của giai đoạn 1 năm 2022, ngày 29-9, CHIN-SU tiếp tục đồng hành cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức lễ công bố giai đoạn 2 Đề án “Xây dựng và phát triển Văn hóa Ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu Quốc gia" tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội.