Án chồng án khi mua bán đêm khuya nhận tiền giả

Ngày 8-1, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Đặng Văn Xiêng (sinh năm 1983, tại Sóc Trăng) ba năm tù về tội tàng trữ tiền giả.

Tổng hợp với bản án mua bán trái phép chất ma túy trước đó, bị cáo này phải chấp hành chung là 11 năm tù.

Án chồng án khi mua bán đêm khuya nhận tiền giả ảnh 1
Bị cáo Xiêng tại toà. Ảnh: HY

Sáng 12-3-2020, Công an quận Thủ Đức phát hiện bắt quả tang Xiêng đang cất giữ trái phép chất ma túy. Khám xét khẩn cấp chỗ ở tại phòng trọ đường Bình Chiểu, công an thu giữ bốn tờ tiền Polymer giả, mệnh giá 500.000 đồng .

Xiêng khai nhận số tiền trên vào khoảng tháng 1-2020 được một người thanh niên tên Hiếu (không rõ lai lịch) trả tiền mua ma túy của Xiêng tại trước quán cà phê “K+” trong chợ Nông sản thực phẩm Thủ Đức.

Lúc Xiêng nhận tiền từ Hiếu là vào ban đêm nên không biết đó là tiền giả. Sau khi về nhà Xiêng cất giấu số tiền giả này trong vở ghi có chữ “Như Ý” cho đến khi bị thu giữ. Mục đích cất giữ số tiền giả này là để gặp Hiếu trả lại.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

(PLO)- HĐXX quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm vụ sản xuất thực phẩm, thuốc giả theo đề nghị của VKS vì đại diện VKS ở phiên toà sơ thẩm đã đề nghị mức án không đúng với khung hình phạt đã truy tố trước đó.