An Giang: Hạn chế nói chuyện, ăn uống trên xe khách, xe buýt

Ngày 29-4, Sở GTVT tỉnh An Giang đã có thông báo về việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, xe buýt và xe khách tuyến cố định nội tỉnh được hoạt động 100% số chuyến theo biểu đồ xe chạy đã được phê duyệt. Đối với vận tải hành khách liên tỉnh thì vẫn giới hạn vận tải theo nhóm địa phương.

Cụ thể, xe tuyến cố định được hoạt động 100% số chuyến theo biểu đồ xe chạy đã được phê duyệt đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp và tối đa đến 50% số chuyến theo biểu đồ xe chạy đã được phê duyệt đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ. Xe hợp đồng, xe du lịch được hoạt động bình thường trở lại theo quy định.

An Giang: Hạn chế nói chuyện, ăn uống trên xe khách, xe buýt ảnh 1

Xe buýt và xe khách tuyến cố định nội tỉnh được hoạt động 100% số chuyến theo biểu đồ xe chạy đã được phê duyệt. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Sở GTVT tỉnh An Giang yêu cầu trong quá trình vận chuyển hành khách trên các phương tiện giao thông phải tuân thủ các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 như sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên phương tiện cách nhau một ghế hoặc đảm bảo cách nhau 1 m; trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), tất cả người trên xe phải đeo khẩu trang…

Đối với hành khách, phải chấp hành khai báo y tế kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi, không khạc nhổ bừa bãi. Tuyệt đối từ chối vận chuyển hành khách không đeo khẩu trang, không giữ đúng khoảng cách an toàn tối thiểu theo quy định.

Ngành chức năng khuyến khích thông gió tự nhiên trên phương tiện. Đơn vị vận tải phải thực hiện khử khuẩn các bề mặt của phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi.

Trường hợp phát người điều khiển phương tiện và hành khách có biểu hiện bất thường như sốt, ho, khó thở phải kịp thời thông báo cho cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị…

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nguyên nhân xảy ra triều cường ở TP.HCM

Nguyên nhân xảy ra triều cường ở TP.HCM

(PLO)- Tình trạng san lấp kênh, rạch trong một số thời điểm diễn biến phức tạp làm thu hẹp không gian điều hòa nước là một trong những nguyên nhân gây triều cường ở TP.HCM.