Án tù cho 2 kẻ đánh chết người tại quán nhậu

HĐXX còn tuyên phạt Hoàng Văn Huy (20 tuổi) sáu tháng tù, Lê Công Hậu (30 tuổi) và Phạm Văn Phi Long (25 tuổi) mỗi người chín tháng tù treo về tội gây rối trật tự công cộng. Trong vụ án còn có hai người khác bị xử phạt hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Hai bị cáo Minh và Hòa (thứ tư và thứ năm từ trái qua) tại phiên tòa. Ảnh: K.TRANG

Theo cáo trạng, đêm 14-11-2015, Minh và Hòa mang theo gậy gỗ làm từ cây cà phê đến một quán nhậu ở đường Huỳnh Thúc Kháng (phường 2, TP Bảo Lộc) để đánh nhau với một nhóm thanh niên khác đang nhậu ở quán này. Khi đến quán, Minh và Hòa đã đạp cửa xông vào đuổi đánh anh Nguyễn Thái Tuân (anh của chủ quán). Anh Tuân bỏ chạy thì bị Minh và Hòa đuổi theo dùng gậy cà phê đánh nhiều cái vào đầu khiến nạn nhân tử vong do chấn thương sọ não.

Trong vụ án, Phạm Văn Phi Long đã điều khiển ô tô chở Minh và Hòa tới quán nhậu, các bị cáo còn lại thì có hành vi tham gia cổ vũ để Minh và Hòa đuổi đánh nạn nhân.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Sổ hồng có tên gọi mới theo Luật Đất đai 2024

Sổ hồng có tên gọi mới theo Luật Đất đai 2024

(PLO)- “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất” được đổi thành “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất” - theo Luật Đất đai 2024.

Từ vụ Hàn Ni: Ngưỡng của phát ngôn trên mạng

Từ vụ Hàn Ni: Ngưỡng của phát ngôn trên mạng

(PLO)- Chuyện bà Hàn Ni lãnh án dẫu là bài học kinh nghiệm cho nhiều người khi hành xử trên mạng xã hội thì trước hết, đối với người trong cuộc, đó quả là bài học cay đắng khôn lường.

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

(PLO)- Theo Bộ Công an, Luật Dữ liệu đang được xây dựng sẽ giúp thực hiện quản lý, bảo đảm chặt chẽ, thống nhất sàn giao dịch dữ liệu - theo Chiến lược dữ liệu quốc gia vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Chính sách mới có hiệu từ tháng 3-2024

Chính sách mới có hiệu từ tháng 3-2024

(PLO)- Tăng trần giá vé máy bay nội địa, bãi bỏ quy định về cho vay vốn mua máy tính đối với học sinh, sinh viên khó khăn... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3-2024.