Ấn tượng chốt kiểm tra phòng chống dịch COVID-19 '5 sao'

Ngày 25-6 vừa qua, UBND thị xã La Gi (Bình Thuận) đã đưa vào sử dụng trụ sở chốt kiểm tra phòng chống COVID-19 Thắng Hải trên QL55 giáp ranh tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Ấn tượng chốt kiểm tra phòng chống dịch COVID-19 '5 sao' ảnh 1

Lãnh đạo thị xã La Gi khánh thành chốt "5 sao".

Đây là chốt nằm trên địa bàn huyện Hàm Tân nhưng theo phân công của tỉnh Bình Thuận thuộc thẩm quyền của thị xã La Gi quản lý.

Theo đại diện UBND thị xã La Gi, chốt trước đây làm dã chiến, tạm bợ nên mỗi lần mưa gió, các thành viên trực chiến đều phải trắng đêm căng mình giữ chốt chứ không sẽ đổ sập.

Cảm thông và chia sẻ với những thành viên trực chiến, một doanh nghiệp đã tài trợ một chốt kiểm tra “5 sao”. Chốt được dựng bằng thùng container được sơn mới, tường bên trong được dán giấy rất bắt mắt, gắn cả máy lạnh và có nhà vệ sinh riêng. Anh em trực ở chốt Thắng Hải cho biết, khác với trước đây ăn ở tạm bợ, giờ ở trong chốt không khác gì khách sạn “5 sao”, yên tâm thay phiên nhau nghỉ ngơi mà không sợ mưa gió như trước.

Ấn tượng chốt kiểm tra phòng chống dịch COVID-19 '5 sao' ảnh 2

Anh em trực chốt yên tâm thay phiên nhau nghỉ ngơi mà không sợ mưa gió như trước.

Ấn tượng chốt kiểm tra phòng chống dịch COVID-19 '5 sao' ảnh 3

Chốt làm bằng thùng container gắn máy lạnh.

Ấn tượng chốt kiểm tra phòng chống dịch COVID-19 '5 sao' ảnh 4

Có nhà vệ sinh riêng

Ấn tượng chốt kiểm tra phòng chống dịch COVID-19 '5 sao' ảnh 5

Tường được dán giấy.

Một lãnh đạo thị xã La Gi cho biết: “Anh em đã xa vợ con, gia đình đi làm nhiệm vụ bảo vệ cho cộng đồng mà sinh hoạt, nghỉ ngơi trong những căn lều tạm bợ, mưa gió tạt tứ bề thì sức khỏe nào mà chịu nổi. “Cuộc chiến” phòng chống dịch bệnh COVID-19 còn dài lắm chứ không phải ngày một, ngày hai là xong mà tạm bợ vậy nhìn xót xa lắm. Đầu tư một container đâu bao nhiêu tiền mà đầu tư có nhiều tiền thì vẫn phải làm vì sức khỏe của anh em bởi họ là những người đang cần sức khỏe để căng mình bảo vệ an toàn cho cả cộng đồng...”.

Khác với chốt “5 sao” ở Thắng Hải; Chốt kiểm tra phòng chống COVID-19 ở Mũi Né, Phan Thiết giáp ranh huyện Bắc Bình, Bình Thuận sáng 30-6 một lần nữa bị vỡ trận vì mưa gió. Chốt Mũi Né được dựng rất sơ sài, tạm bợ, quá xa khu dân cư và đây là lần thứ 2 trong vòng nửa tháng chốt này bị mưa gió giật sập.

Ấn tượng chốt kiểm tra phòng chống dịch COVID-19 '5 sao' ảnh 6

Chốt Mũi Né dựng lại ở vị trí khác.

Sau khi chúng tôi phản ảnh, chiều 30-6, ông Nguyễn Nam Long, Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thiết cho biết, đã dời vị trí Chốt kiểm dịch Mũi Né vào khu vực an toàn hơn. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.