Angelina Jolie xuất hiện tại hội nghị G8

Angelina Jolie xuất hiện tại hội nghị G8 ảnh 1
Angelina Jolie lên tiếng về vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em ở hội nghị G8

Angelina Jolie với tư cách là đại sứ thiện chí của Cao ủy người tị nạn Liên Hiệp Quốc đã có mặt tại Hội nghị Thượng đỉnh ngoại trưởng các nước G8 để lên tiếng về vấn nạn bạo hành tình dục chống lại phụ nữ và trẻ em ở những vùng chiến sự.

Nhiều người có lẽ sẽ hài lòng khi nhìn thấy Angelina Jolie xuất hiện với vòng cổ và cặp hoa tai bằng ngọc trai - gợi nhớ hình ảnh chiếc vòng cổ bằng ngọc trai quen thuộc của cựu thủ tướng Anh Margaret Thatcher vừa mới qua đời ngày 8-4.

Tại hội nghị G8, Angelina Jolie phát biểu: "Hàng nghìn trẻ em và phụ nữ bị lạm dụng tình dục trong chiến tranh nhưng đã bị phớt lờ. Tình trạng này có thể được ngăn chặn và chúng ta phải đương đầu với vấn đề này. Tôi đã từng nghe những nạn nhân sống sót trong những vụ cưỡng hiếp từ Bosnia đến Congo nói rằng mọi người hoàn toàn không ngó ngàng đến họ. Nhưng ngày hôm nay tôi tin rằng tiếng nói của họ đã được lắng nghe và cuối cùng chúng tôi có một vài hi vọng đưa đến cho họ. Vấn đề này không phải chỉ là vấn đề của phụ nữ hay vấn đề nhân đạo mà là vấn đề của toàn cầu".

Theo N.X. (TTO, Daily Mail)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha qua đời

Nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha qua đời

(PLO)- Nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha qua đời ở tuổi 76, sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư đại tràng để lại nhiều tiếc thương cho bạn bè, đồng nghiệp. 

Ca sĩ Wheesung qua đời ở tuổi 43

Ca sĩ Wheesung qua đời ở tuổi 43

(PLO)- Nam ca sĩ Wheesung, một nghệ sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc qua đời ở tuổi 43 tại nhà riêng, cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ việc và nghi ngờ anh sử dụng quá liều thuốc hoặc tự tử.