Anh chết, em lãnh án vì chuyện tắt wifi

Ngày 31-5, TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Anh Toàn (25 tuổi, ngụ phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn) 18 tháng tù về tội giết người trong trạng thái thần kinh bị kích động.

Theo cáo trạng, Toàn, anh N.H.N (33 tuổi) và N.A.T (27 tuổi) là ba anh em ruột. Trong ba anh em, T. không có nghề nghiệp, nghiện hút, thường xuyên gây gổ người trong nhà. 

Mặc dù người thân nhiều lần khuyên bảo nhưng T. không nghe, nhiều lúc doạ giết mọi người trong nhà.

Anh chết, em lãnh án vì chuyện tắt wifi ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Anh Toàn. Ảnh: TN

Là em nhỏ nhưng Toàn là lao động chính nuôi ba mẹ già. Trong quá trình chung sống, Toàn thường xuyên bị T. la mắng. Còn anh N. đã cưới vợ và sống ở xa.

Chiều 13-10-2020, ba anh em cùng uống rượu với nhiều người khác tại nhà. Trong lúc nhậu, Toàn phát wifi từ điện thoại cho anh N. sử dụng, T. cũng dùng chung như bị cáo Toàn không biết.

Lát sau, Toàn tắt wifi nhưng không báo trước khiến T. bực, chử bới. Thấy Toàn bị la mắng, anh N. tát vào mặt T. hai cái. Bực tức, T. xuống bếp lấy dao đâm vào cổ anh N. gây thương tích 31%.

Thấy vậy, Toàn không kìm chế được cảm xúc nên giật con dao tấn công vào ngực T. khiến nạn nhân tử vong. Sau khi gây án, Toàn đến cơ quan công an đầu thú.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.