Anh chết, em lãnh án vì chuyện tắt wifi

Ngày 31-5, TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Anh Toàn (25 tuổi, ngụ phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn) 18 tháng tù về tội giết người trong trạng thái thần kinh bị kích động.

Theo cáo trạng, Toàn, anh N.H.N (33 tuổi) và N.A.T (27 tuổi) là ba anh em ruột. Trong ba anh em, T. không có nghề nghiệp, nghiện hút, thường xuyên gây gổ người trong nhà. 

Mặc dù người thân nhiều lần khuyên bảo nhưng T. không nghe, nhiều lúc doạ giết mọi người trong nhà.

Anh chết, em lãnh án vì chuyện tắt wifi ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Anh Toàn. Ảnh: TN

Là em nhỏ nhưng Toàn là lao động chính nuôi ba mẹ già. Trong quá trình chung sống, Toàn thường xuyên bị T. la mắng. Còn anh N. đã cưới vợ và sống ở xa.

Chiều 13-10-2020, ba anh em cùng uống rượu với nhiều người khác tại nhà. Trong lúc nhậu, Toàn phát wifi từ điện thoại cho anh N. sử dụng, T. cũng dùng chung như bị cáo Toàn không biết.

Lát sau, Toàn tắt wifi nhưng không báo trước khiến T. bực, chử bới. Thấy Toàn bị la mắng, anh N. tát vào mặt T. hai cái. Bực tức, T. xuống bếp lấy dao đâm vào cổ anh N. gây thương tích 31%.

Thấy vậy, Toàn không kìm chế được cảm xúc nên giật con dao tấn công vào ngực T. khiến nạn nhân tử vong. Sau khi gây án, Toàn đến cơ quan công an đầu thú.

Chế định bồi thẩm đoàn tại các nước trên thế giới

Chế định bồi thẩm đoàn tại các nước trên thế giới

(PLO)- Chế định bồi thẩm đoàn được sử dụng ở các nước áp dụng mô hình tố tụng tranh tụng như Mỹ, Anh, Úc...; Singapore, Ấn Độ và Malaysia là ba nước châu Á thuộc hệ thống thông luật nhưng đã từ bỏ chế định bồi thẩm đoàn vì lo ngại sự thiên vị.
Có nên áp dụng chế định 'bồi thẩm đoàn'?

Có nên áp dụng chế định 'bồi thẩm đoàn'?

(PLO)- Những hạn chế, vướng mắc của chế định hội thẩm nhân dân đặt ra vấn đề về việc cần nghiên cứu, sửa đổi về hoàn thiện cơ chế xét xử của tòa án hiện nay.