Ảnh: Dân khổ sở lội nước về nhà khi triều cường dâng

TP.HCM bước vào đỉnh đợt triều cường giữa tháng 9 âm lịch - đợt thứ 2 của mùa triều cường năm nay. Chiều 22-10, mực nước vùng hạ lưu hệ thống sông Đồng Nai – Sài Gòn lên nhanh đạt mức cao khiến các tuyến đường ở TP.HCM ngập lênh láng. 

Đường Trần Xuân Soạn, quận 7 ngập khi triều dâng chiều ngày 22-10.

Nước dâng cao khiến người dân gặp khó khăn khi di chuyển.

Ghi nhận tại đường Trần Xuân Soạn, quận 7, từ khoảng 17 giờ, nước từ kênh Tẻ bắt đầu tràn vào bờ. Đến 18 giờ, nước chảy ồ ạt gây ngập đoạn đường dài. Dưới chân cầu Tân Thuận người dân gặp nhiều khó khăn khi lưu thông qua đây. Đoạn đường ngập tìm ẩn nhiều nguy hiểm khi các xe container và xe máy chạy sang sát nhau, trong đó có nhiều xe chết máy giữa đường.

Bà Trực (cư dân quận 7) cho biết, nước dâng cao, nhiều người khó để phân biệt đâu là cống đâu là đường. "Nền nhà tôi thấp nên khi triều dâng là nước tràn vô nhà, đôi khi còn có rác nữa, dẫn đến việc buôn bán những ngày này rất bất tiện." - bà Trực nói.

Tương tự, đường Huỳnh Tấn Phát, đường Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè), Trương Đình Hợi (Quận 4), đường Phú Định (quận 8)… nước cũng dâng cao, gây ngập cục bộ.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, trong hôm nay vào lúc 16 giờ, mực nước tại các vùng hạ lưu khu vực sông Sài Gòn - sông Đồng Nai xấp xỉ mức báo động III (1,60m). Trong những ngày tới mực nước tại các trạm vùng hạ lưu sông Đồng Nai - Sài Gòn tiếp tục lên, người dân cần chuẩn bị ứng phó.

Một số hình ảnh PV PLO ghi nhận chiều ngày 22-10:

Triều dâng, gây ngập nhiều tuyến đường ven kênh ở TP.HCM.

Nước lênh láng ,người dân khó phân biệt đâu là cống đâu là đường.

Nhiều người dân chật vật mưu sinh khi nước lên.

Nhiều xe máy bì bõm trên đường ngập trong giờ tan tầm.

Hơn 18 giờ, nước trên đường xâm xấp với mặt kệnh.

Bà Vy (quận 7) ngán ngẩm đẩy chiếc xe chết máy đi tìm chỗ sửa.

Khu vực đường Trần Xuân Soạn là một trong những tuyến đường trũng thấp của TPH.CM, thường xuyên bị ngập sâu do triều cường.

Người dân mưu sinh trên tuyến đường này hàng năm đều phải "sống chung" với triều cường.

Trong những ngày tới mực nước tại các trạm vùng hạ lưu sông Đồng Nai - Sài Gòn tiếp tục lên, người dân cần chuẩn bị ứng phó.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Chuẩn bị xét xử vụ Vạn Thịnh Phát; Truy tố cựu GĐ Công An Hải Phòng

Điểm nóng tố tụng: Chuẩn bị xét xử vụ Vạn Thịnh Phát; Truy tố cựu GĐ Công An Hải Phòng

(PLO)- Vụ Vạn Thịnh Phát: Di lý bà Trương Mỹ Lan cùng đồng phạm vào TP.HCM chờ xét xử lộ; Diễn biến mới vụ án bà Nguyễn Phương Hằng; Tiếp tục xác minh khối tài sản khủng của cựu GĐ Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca; Nữ quái lừa tiền mua bitcoin và chiêu thao túng tâm lý tinh vi; Đại gia cát ở An Giang hầu tòa vì trốn thuế và rửa tiền; Truy tố cựu giám đốc CDC Đắk Lắk trong vụ mua kit test của Công ty Việt Á.

Đọc thêm