Ánh nắng mặt trời là nguyên nhân trực tiếp làm suy giãn tĩnh mạch?

(PLO)- Những người có vấn đề về tĩnh mạch cần tránh tiếp xúc với nhiệt độ nóng bức vì sẽ gây giãn tĩnh mạch và tĩnh mạch mạng nhện.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tôi đọc trên mạng thấy nói ánh nắng mặt trời là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến suy giãn tĩnh mạch, điều đó có đúng không? (Vũ Dũng, Lâm Đồng)

Trả lời

Thực tế, chỉ những tĩnh mạch đã giãn và có suy giảm hoạt động chức năng mới trở nên tệ hơn khi gặp phải tác động từ ánh nắng mặt trời. Việc phơi chân ở ngoài nắng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng hơn tới tĩnh mạch, gây cảm giác bất tiện và đau đớn cho người bệnh.

Sức nóng từ mặt trời làm giãn tĩnh mạch, máu được đưa gần hơn tới làn da để giúp bạn làm mát cơ thể khi bạn ra mồ hôi và đang trong tình trạng nóng lên. Đây là những nguyên nhân gây ra lưu lượng máu sản sinh nhiều hơn và ảnh hưởng đến tĩnh mạch, gây đau đớn về thể chất và tinh thần của người bệnh.

Những tĩnh mạch yếu kém cần có sự bảo vệ và phòng tránh tuyệt đối để tránh làm bệnh nặng hơn.

Do đó, những người có vấn đề về tĩnh mạch cần tránh tiếp xúc với nhiệt độ nóng bức gây giãn tĩnh mạch và tĩnh mạch mạng nhện như: Tắm bồn nước nóng, sử dụng vòi sen nóng quá lâu, dùng túi chườm giữ nhiệt cho vết thương hở...

Còn về câu hỏi của bạn, nếu có nơi, có chỗ cho rằng ánh nắng mặt trời là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến suy giãn tĩnh mạch là chưa chính xác.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Xử trí nhanh ngộ độc thực phẩm

Xử trí nhanh ngộ độc thực phẩm

(PLO)- Ngộ độc thực phẩm là bệnh gây ra do ăn phải thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn, độc tố của vi khuẩn hoặc thực phẩm có chứa các chất có tính độc hại đối với người ăn.

Ảnh minh họa

10 yếu tố nguy cơ làm tăng huyết áp

(PLO)- Nếu không được điều trị kịp thời, đúng mức, tăng huyết áp sẽ để lại những biến chứng rất nặng nề thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng.