Anh và Úc hỗ trợ nhân đạo tại Iraq

Ông khẳng định Úc chưa từng thảo luận vấn đề tàu chiến Úc tham gia tấn công Iraq. Hai máy bay không quân Anh đã bắt đầu thả hàng cứu trợ cho người tản cư trên núi Sinjar (Iraq).

Trong khi đó, báo New York Times (Mỹ) đưa tin ngày 9-8 (giờ địa phương), Tổng thống Obama tuyên bố các cuộc không kích và hỗ trợ nhân đạo tại Iraq có thể kéo dài nhiều tháng. Ông nhấn mạnh mục tiêu của Mỹ tại Iraq là bảo vệ công dân Mỹ ở Iraq, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số tản cư trên núi Sinjar và lập hành lang an toàn tại khu vực này.

Cùng ngày, trả lời phỏng vấn qua điện thoại từ Việt Nam, Thượng nghị sĩ John McCain chỉ trích tầm nhìn của Tổng thống Obama tại Iraq quá hạn hẹp, chưa đủ để đối phó mối đe dọa từ tổ chức khủng bố hùng mạnh và giàu có nhất thế giới (phiến quân Nhà nước Hồi giáo).

DUY KHANG

Châu Á - điểm sáng trong bản đồ khủng hoảng kinh tế thế giới

Châu Á - điểm sáng trong bản đồ khủng hoảng kinh tế thế giới

(PLO)- Các nhà kinh tế đặt cược rằng hầu hết các nền kinh tế mới nổi ở châu Á sẽ tránh được tình trạng “lạm phát đình trệ” - hiện tượng nền kinh tế đình đốn trong khi lạm phát cao - vốn đã ảnh hưởng đến nhiều nền kinh tế phương Tây.