Áp lực kiện tụng, vở của Ngọc Trinh vẫn huy chương vàng

Tối 25-4, tại Nhà hát Quân đội TP.HCM đã diễn ra lễ trao giải Liên hoan Sân khấu kịch nói toàn quốc 2018 sau hai tuần diễn ra với 27 vở kịch từ 22 đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa. Ban tổ chức liên hoan đã trao hơn 120 huy chương các loại gồm:

Áp lực kiện tụng, vở của Ngọc Trinh vẫn huy chương vàng ảnh 1

Nghệ sĩ Xuân Bắc, Ngọc Trinh và các đồng nghiệp vinh dự nhận bốn huy chương vàng đáng giá nhất liên hoan cho vở diễn của đơn vị mình. Ảnh: H.BÌNH

Bốn huy chương vàng cho các vở diễn: Tiếng giày đêm - Công ty TNHH Giải trí Hero film, Bão tố Trường Sơn - Nhà hát Kịch Việt Nam, Hoa cúc xanh trên đầm lầy - Nhà hát Tuổi Trẻ,  Vùng lạnh - Nhà hát Kịch Việt Nam.

Sáu huy chương bạc cho các vở diễn: Gương mặt kẻ khác - Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B, Khi con tốt sang sông - Nhà hát Kịch nói Quân Đội, Yêu là thoát tội - Nhà hát Thế Giới Trẻ, Người mẹ thứ hai - Nhà hát Kịch TP.HCM, Dưới ánh đèn - CLB Sân khấu thể nghiệm Hội Sân khấu Việt Nam, Gặp lại người đã chết - Đoàn kịch nói Công an nhân dân.

39 huy chương vàng cá nhân cho các nghệ sĩ, trong đó có những gương mặt quen thuộc như: Minh Hoàng, Minh Nhí, Thanh Thủy, Đàm Loan, Huy Thục, Tiểu Bảo Quốc, Hoàng Sơn, Hoài Linh, Xuân Bắc, Công Lý, Ngọc Trinh, Mỹ Uyên, Hoàng Yến, Trịnh Kim Chi, Quý Bình, Đại Nghĩa, Ốc Thanh Vân, Mai Phương...

63 huy chương bạc cho cá nhân các nghệ sĩ như: Diễm Kiều, Tiến Hợi, Tấn Hoàng, Đức Hải, Đức Thịnh, Cát Tường, Mạnh Tràng,  Vân Anh, Xuân Trang, Hữu Tiến, Long đẹp trai, Huỳnh Tiến Khoa, Hồng Trang, Quang Tuấn, Khả Như, Gia Bảo, Công Danh, Thành Vinh, Thuận Nguyễn, Tiến Phát, Gia Bảo, Duy Anh, Maika…

Áp lực kiện tụng, vở của Ngọc Trinh vẫn huy chương vàng ảnh 2

Ngọc Trinh (giữa) nhận huy chương vàng cá nhân cùng các đồng nghiệp. Ảnh: H.BÌNH 

Ngoài ra còn có các giải thưởng: Giải Đạo diễn xuất sắc nhất trao cho NSƯT Trần Minh Ngọc; giải Tác giả xuất sắc nhất trao cho nhà viết kịch NSƯT Lê Chí Trung với vở Tiếng giày đêm. Giải Họa sĩ xuất sắc nhất dành cho họa sĩ Lê Sơn với vở Bão tố Trường Sơn. Giải Nhạc sĩ xuất sắc nhất trao cho nhạc sĩ Đức Trịnh vở Khi con tốt sang sông. Giải Đạo diễn trẻ triển vọng trao cho Lê Đăng Khoa với vở Hiu hiu gió bấc. Có năm diễn viên nhỏ tuổi được trao giải Diễn viên trẻ triển vọng.

Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam trao tặng bằng khen cho đơn vị dựng kịch đề tài cách mạng là Sân khấu Kịch TKC của nghệ sĩ Trịnh Kim Chi với vở Rặng trâm bầu.

Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu tổng kết liên hoan: “Hy vọng trong kỳ liên hoan tới, sân chơi nghệ thuật này sẽ có nhiều thay đổi, nhận được sự quan tâm và tham gia nhiều hơn từ phía các đạo diễn trẻ. Tôi vui vì liên hoan có sự đan xen giao lưu giữa các đơn vị nghệ thuật công lập và các sân khấu kịch xã hội hóa - một dịp nhìn lại, bổ sung cho nhau giữa hai dòng kịch chính luận và giải trí, để hướng đến kết quả cuối cùng là làm sao hấp dẫn được khán giả. Tuy nhiên, hướng đến sự phát triển nghệ thuật chuyên nghiệp, người làm sân khấu cần phải chú ý đến sự phát huy không gian kịch để tạo sự tươi mới, hiện đại hơn, giúp nghệ thuật kịch nói đạt được chất lượng tốt hơn”. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Mê mẩn vườn bon sai cổ thụ của chàng trai 8X

Mê mẩn vườn bon sai cổ thụ của chàng trai 8X

(PLO)- Với tình yêu cây cảnh, đặc biệt là đam mê cây bon sai (dạng cổ thụ), nhiều năm qua chàng trai 8X đã đi khắp bốn phương sưu tầm, mua và trao đổi những cây bon sai với thế cây đẹp, lâu năm, có cây có độ tuổi cả trăm năm…