Áp-phích chống gian lận thi cử tác dụng ngược!

Nhưng vô tình là sinh viên đã tìm thấy trên các áp-phích đó nhiều công thức toán học và nhờ đó đã làm bài thi toán được dễ dàng hơn. Áp-phích chống gian lận thi cử hóa ra đã trở thành “phao” cho sinh viên!

Một sinh viên giấu tên trong trường đã kể lại trên mạng xã hội Reddit câu chuyện và đăng kèm bức ảnh chụp tấm áp-phích “gây tranh cãi” đó: “Tôi vừa kết thúc buổi thi toán cuối kỳ trong phòng thi có dán những áp-phích đó khắp nơi, nhờ đó mà tôi có thêm được điểm trong bài làm môn toán”. Sinh viên này nói thật tới đâu chưa rõ nhưng vụ việc đã bị chỉ trích và ban giám hiệu nhà trường đâm ra khó xử.

Thật vậy, trong một bức ảnh in trên tấm áp-phích có các công thức lượng giác, xác suất thống kê và nhiều công thức toán học phức tạp khác. Về phần mình, nhà trường khẳng định rằng sinh viên không thể nào sử dụng được các công thức kia bởi chúng “được dán ở một khoảng cách khá xa, sinh viên không thể nào nhìn rõ được các chi tiết được in”.

Song cuối cùng ban giám hiệu trường cũng đã quyết định cho gỡ bỏ các áp-phích chống gian lận thi cử được dán trên tường kia nhưng với một lý do khác: Các công thức toán học được in là những công thức đúng trong sách giáo khoa chứ không phải chỉ là hình minh họa!

TN (Theo Le Figaro)

Học sinh tìm hiểu bộ SGK lớp 7 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Trường học hỗ trợ phụ huynh mua sách giáo khoa

(PLO)- Trước khó khăn của phụ huynh về việc tìm mua sách giáo khoa theo chương trình mới, nhiều trường học trên địa bàn TP.HCM sẽ phối hợp với các đơn vị để cung ứng sách cho học sinh.