'ATM gạo tình nghĩa quân- dân' giúp đỡ người dân Bà Rịa- Vũng Tàu

Ngày 26-6, Bộ Chỉ huy Quân sự  tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp cùng  Ban chỉ huy quân sự, Ủy ban MTTQ, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ TP. Bà Rịa cùng các mạnh thường quân tổ chức chương trình "ATM gạo tình nghĩa quân-dân", phục vụ, hỗ trợ gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Bà Rịa.

Mỗi người dân đến được nhận miễn phí 5kg gạo từ cây “ATM gạo”. Trong ngày, 16 tấn gạo trị giá 256 triệu đồng được các đơn vị gửi tặng đến người dân.

Ngoài điểm ở TP Bà Rịa, “ATM gạo” sẽ được Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp cùng các đơn vị, địa phương dự kiến tổ chức tại 3 điểm nữa tại phường 11, phường 12, TP Vũng Tàu; thị xã Phú Mỹ trong ngày 27.6 và 3.7.2021 tới…

Người dân xếp hàng chờ nhận gạo từ "cây ATM gạo"-Ảnh:LH

Theo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia cuộc vận động quyên góp giúp bà con lao động phổ thông nghèo trong phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu”, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh cùng Ban chỉ huy quân sự các địa phương, các đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân chung tay thực hiện "ATM gạo 0 đồng", theo chương trình “Quân đội chung tay vì người nghèo”.

Mục đích nhằm chia sẻ khó khăn, không để ai bị bỏ lại phía sau, giúp nhân dân ổn định cuộc sống trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp…

Gạo được trao trực tiếp cho người dân khi số lượng xếp hàng nhận gạo từ "cây ATM gạo" khá đông-Ảnh:LH

Trong quá trình thực hiện, lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Ban chỉ huy quân sự địa phương bày tỏ ghi nhận và tri ân những tình cảm, những tấm lòng vàng của các tổ chức, mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã dành cho nhân dân.

Đồng thời, mong rằng các cơ quan tổ chức, các mạnh thường quân tiếp tục đồng hành cùng chương trình trong thời gian sắp tới.

Trong năm 2020, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cùng với các đơn vị cũng đã thực hiện chương trình “Phiên chợ 0 đồng” phục vụ miễn phí một số mặt hàng thiết yếu, đồ dùng cá nhân cho các công dân cách ly tại cơ sở cách ly tập trung ở Trung đoàn Minh Đạm (huyện Long Điền).

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tìm người thân

Tìm người thân

(PLO)-Bệnh viện (BV) Nhân dân Gia Định, TP.HCM có tiếp nhận một nam bệnh nhân vô danh, khoảng 68 tuổi.

Anh Phạm Thanh An, Chủ nhiệm Hợp tác xã dệt choàng Long Khánh, cùng chiếc khăn rằn là sản phẩm của hợp tác xã.

Khăn rằn không chỉ để quàng cổ

(PLO)- Khăn rằn là vật dụng không thể thiếu của người nông dân Nam Bộ. Sự phổ biến của chiếc khăn trong nhiều lĩnh vực là quá trình nỗ lực không mệt mỏi của những người làm nghề.

CHIN-SU đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

CHIN-SU đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

(PLO)- Sau thành công của giai đoạn 1 năm 2022, ngày 29-9, CHIN-SU tiếp tục đồng hành cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức lễ công bố giai đoạn 2 Đề án “Xây dựng và phát triển Văn hóa Ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu Quốc gia" tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội.