Bà Hillary Clinton tranh cử tổng thống Mỹ 2020?

Theo CNN, bà Hillary (ảnh) đã nhiều lần nói rằng bà không quay lưng lại với ý tưởng sẽ tiếp tục tranh cử vào năm 2020. Dù có nhiều thông tin cho hay bà Hillary đang tính toán cho tương lai chính trị của mình nhưng điều đó không có nghĩa là bà đã sẵn sàng cho cuộc “so găng” lần nữa với đương kim Tổng thống Donald Trump. Điều đó càng không chứng tỏ đang có một chiến dịch ngầm hoặc một hành động nào đó đã được lên kế hoạch.

Bà Hillary Clinton tranh cử tổng thống Mỹ 2020? ảnh 1

Một người thân tín của bà Hillary nói ông ấy sẽ bất ngờ nếu bà làm như vậy. Người phát ngôn của bà Hillary đã từ chối trả lời câu hỏi này. Bà Hillary có khả năng muốn thay thế ông Trump. Nhưng liệu bà ấy có thể một lần nữa trở thành ứng cử viên tổng thống đại diện cho Đảng Dân chủ hay không cũng là một câu hỏi chưa có lời giải đáp.

Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, bà Hillary đã chiến thắng số phiếu phổ thông nhưng lại thua số phiếu đại cử tri. Và gần đây rộ lên tin đồn về sự can thiệp của Nga vào chiến thắng của ông Trump, dù phía Nga và cả ông Trump nhiều lần bác bỏ. Khả năng bà Hillary vẫn tiếp tục đeo đuổi ước muốn trở thành vị nữ tổng thống Mỹ đầu tiên là một điều hoàn toàn có thể xảy ra.