Ba thế hệ của một gia đình thiệt mạng trên chuyến bay Ethiopia

Vài ngày trước khi Caroline Karanja lên chuyến bay của hãng hàng không Etopian Airlines xấu số bị rơi vào hôm 10-3 sau khi cất cánh được 6 phút. Trước khi đi, cô đã gửi một tin nhắn cho em gái mình và nói rằng cô có một cảm giác kì lạ và thật khó chịu.

"Tim chị đập thình thịch. Chị cảm thấy có gì đó tồi tệ phía trước, những không rõ nó là điều gì", Caroline nhắn tin cho em gái Kelly Karanja. Nhưng cô em gái trấn an và nói rằng chị hãy cầu nguyện.

Nỗi lo lắng cứ thôi thúc mãi trong đầu Caroline. Cô còn gửi tin nhắn tương tự cho cha mình, ông John Quindos Karanja, và bạn của cô là Florence Brown. Những không một ai có thể ngờ rằng, linh cảm của cô đã thành sự thật.

Những thành viên còn lại của gia đình. Ảnh: CNN

Chuyến bay ngày 10-3 cất cánh từ sân bay thủ đô Addis Ababa (Ethiopia) đến thủ đô Nairobi (Kenya), đã bị rơi gần thị trấn Bishoftu, chỉ sau khi cất cánh được 6 phút. Đi cùng trên chuyến bay còn có mẹ của cô, bà Ann Wangui Karanja và ba đứa con là Ryan Njoroge 7 tuổi, Kellie Pauls 4 tuổi và cô con gái 9 tháng tuổi Rubi. Gia đình Karanja sống ở tỉnh Ontario của Canada, lần đầu tiên đưa Rubi về thăm gia đình ở Kenya, theo đài CNN.

Cô em gái Kelly Karanja kể rằng chị mình là người có linh cảm tốt, và thường có mối liên hệ sâu sắc với các tình huống và luôn biết cách đọc trước mọi thứ.

"Chị ấy là người có khả năng ngoại cảm. Chị ấy vui tính, vị tha và là người kết nối chính trong gia đình. Không gì có thể diễn tả về Caroline. Chị ấy là một người tuyệt vời", Kelly nói.

Ngày cô lên chuyến bay, Caroline lại một lần nữa nhắn tin cho bố bày tỏ nỗi sợ hãi cho hành trình sắp tới.

Ông John Quindos Karanja đau xót kể về con gái và cháu ngoại đã mất trong vụ tai nạn máy bay Ethiopia. Ảnh: CNN

"Một ngày trước chuyến bay, con gái tôi đã gửi tin nhắn cho tôi và nói rằng nó không muốn đi. Nó nói rằng nó cảm thấy sợ hãi và không biết liệu chuyện gì sắp xảy ra. Tôi đã cho rằng nó bình thường, nhưng bây giờ chúng tôi đã không thể nào gặp lại", ông John Quindos - cha của nạn nhân xấu số Caroline, kể lại.

Đi với Caroline còn có cậu con trai Ryan, con trai cả của cô, rất thân với ông nội. Hai ông cháu có thể nói chuyện hàng ngày qua cuộc gọi video mà không chán, ông John Quindos ngậm ngùi.

Vài ngày trước khi họ bay ra, Ryan đã nói chuyện với ông ngoại và hứa sẽ mua cho ông một món quà khi đến Kenya. Nhưng khi nhận được hung tin, ông John Quindos tự hỏi: "Ryan đã dự định mang gì cho bố vậy?"

Mẹ của Karanja và 3 người con đều là nạn nhân trên chuyến bay định mệnh. Ảnh: TWITTER

Trước khi chuyển đến sống ở thành phố Hamilton, Ontario vào tháng 5- 2017, Karanja đã sống ở thành phố Boston, bang Massachusetts, Mỹ và Kenya. Có thời gian cô sống ở Bermuda, nơi chồng cô Paul Njoroge làm việc. Anh Njoroge đã không thể tham gia cùng gia đình trong chuyến đi về quê hương lần này.

Trước sự ra đi đột ngột của Karanja và gia đình, bạn bè ở Canada đã bày tỏ lòng thương tiếc về cô bạn đồng nghiệp láu cá, luôn bận rộn với công việc kế toán tại một công ty năng lượng ở Canada.

"Cô ấy rất thích nấu ăn cho mọi người. Cô ấy là một người nội trợ thực thụ", Florence Brown, người bạn sáu năm của Karanja nói.

Căn nhà nhỏ của gia đinh Karanja nằm ở một ngôi làng nhỏ, gần thành phố Nakuru, phía tây bắc Nairobi giờ cũng bao trùm một màu ảm đạm. Nó là một khu tập thể bao gồm một vài tòa nhà ẩn sau cánh cổng màu xanh sáng.

Rất nhiều người dân trong làng đã ghé qua để bày tỏ nỗi buồn sâu sắc của họ khi nghe tin về vụ tai nạn đau xót. Kể từ hôm 10-3, mỗi ngày đều có khoảng 100 người ghé thăm.

"Chúng tôi sẽ không bao giờ có được một người như cô ấy. Sự ra đi của cô ấy là một mất mát không thể nào bù đắp được. Cô ấy luôn hào phóng với chúng tôi", Monica Magiri, một người hàng xóm của gia đình Karanja nói.

Mặc dù đón nhận sự việc quá đột ngột và đau xót, nhưng anh trai Karanja nói rằng anh không quan tâm đến việc đổ lỗi cho cái chết của chị gái và gia đình cô.

"Nếu bạn cứ tập trung vào việc đổ lỗi cho người khác thì vết thương lòng của bạn khó có thể sớm nguôi ngoai. Tôi không biết chính xác có nên đổ lỗi cho máy bay hay không nhưng hãy để các chuyên gia kết luận", Quindos Mwangi Karanja nói với CNN.

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm