Bạc Liêu sắp có bệnh viện tư nhân trên 800 giường

Dự án được đầu tư trên diện tích 37.733 m2 tại khóm 10, phường 1, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, có quy mô xây dựng cao 10 tầng với đầy đủ phòng chức năng và các phương tiện chẩn đoán y khoa hiện đại nhất hiện nay. Khu khám và điều trị ngoại trú có quy mô 400 giường/ngày; khám và điều trị nội trú 436 giường; khu khách sạn 21 phòng với 112 giường. Bệnh viện được xây dựng có quy mô diện tích xây dựng trên 8.424 m2, diện tích sàn xây dựng lên đến 55.671 m2. Tổng mức đầu tư toàn dự án trên 1.369 tỉ đồng, trong đó giai đoạn 1 đầu tư trên 992 tỉ đồng, giai đoạn 2 trên 376 tỉ đồng.

Bạc Liêu sắp có bệnh viện tư nhân trên 800 giường ảnh 1
Phối cảnh Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu-Sài Gòn.

Tại lễ khởi công, chủ đầu tư cam kết dự án dự kiến sẽ hoàn thành cuối năm 2020. “Khi đi vào hoạt động, BV đa khoa Bạc Liêu-Sài Gòn sẽ phục vụ tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân Bạc Liêu và các vùng phụ cận, góp phần làm giảm tải ở các bệnh viện công. Đồng thời, BV đa khoa Bạc Liêu-Sài Gòn là môi trường làm việc tốt, trang thiết bị hiện đại, là nơi chuyển giao khoa học kỹ thuật và đào tạo ngành y hiệu quả nhất ĐBSCL” - bà Trương Thiện Niềm, Chủ tịch HĐQT Công ty CP BV đa khoa Bạc Liêu-Sài Gòn, cho biết.

Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

(PLO)- “Gia đình đã nén đau thương để tiễn biệt con, em trai trước khi em được đưa vào phòng mổ. Cha mẹ của em đã xin phép em cho mình thực hiện ý nguyện để hỗ trợ cho những người bệnh còn lại” - BS Thu xúc động trước hoàn cảnh của người hiến tạng khi tuổi đời mới 19. 
Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

(PLO)-  Bất chấp những cảnh báo nguy hiểm từ cơ quan chức năng, không ít người vẫn tìm đến các cơ sở làm đẹp hoặc đặt mua thuốc tan mỡ đang rao bán tràn lan trên mạng để đưa vào cơ thể với hy vọng có thể nâng cấp nhan sắc nhanh chóng và sau đó phải đối mặt với những hiểm hoạ khôn lường.