Bác xe ôm tai biến chuẩn bị… đổi nghề

Ông Minh từng bị tai biến, sức khỏe rất kém, cuộc sống cực kỳ khó khăn. Trước khi bị bệnh, ông từng giúp công an phá một vụ bắt cóc trẻ em ở BV Nhi đồng 1 và là nhân vật trong bài viết Cuộc đời buồn của bác xe ôm đăng trên báo Pháp Luật TP.HCM ngày 10-4-2017. Sau khi bài báo đăng và nhiều trang mạng chia sẻ, ông Minh đã nhận được nhiều tình cảm nồng hậu của bạn đọc khắp nơi.

Ông Minh cho biết một bạn đọc tốt bụng đã tặng ông một chiếc xe ba bánh. Anh này khuyên ông nên chạy xe này vì nó sẽ an toàn hơn và ông có thể dùng xe để chở hàng thuê. Trước đây nhiều người dù muốn ủng hộ ông bằng vài cuốc xe ôm nhưng khi nhìn thấy dáng vẻ của người bệnh tai biến, họ lại lo ngại không an toàn nên đành thôi.

Bác xe ôm tai biến chuẩn bị… đổi nghề ảnh 1

Ông Nguyễn Ngọc Minh và chiếc xe ba bánh do bạn đọc trao tặng. Ảnh: HỒNG MINH

Ông Minh rất xúc động nói: “Chiếc xe này trị giá cũng cả chục triệu. Họ không phải họ hàng gì với mình mà họ tốt quá. Tôi đang tập chạy để xin đi giao hàng cho người ta”.

Tuy nhiên, những ngày đầu tiên tập chạy xe ba bánh chưa quen, khi ôm cua ông đã bị lật xe, chân đi cà nhắc mấy hôm. Nay ông đã có thể chạy xe đi khám bệnh, châm cứu. Sức khỏe của ông đã có nhiều tiến triển tốt. Nhiều bạn đọc đã liên hệ với ông để ông đi giao hàng cho cửa hàng của họ. Có bạn đã hứa nhận ông làm lâu dài, tạo điều kiện cho ông có thu nhập ổn định. Ông rất vui và cho biết ông sẽ nhận làm việc ở một số địa chỉ gần nhà.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.