Bác xe ôm tai biến chuẩn bị… đổi nghề

Ông Minh từng bị tai biến, sức khỏe rất kém, cuộc sống cực kỳ khó khăn. Trước khi bị bệnh, ông từng giúp công an phá một vụ bắt cóc trẻ em ở BV Nhi đồng 1 và là nhân vật trong bài viết Cuộc đời buồn của bác xe ôm đăng trên báo Pháp Luật TP.HCM ngày 10-4-2017. Sau khi bài báo đăng và nhiều trang mạng chia sẻ, ông Minh đã nhận được nhiều tình cảm nồng hậu của bạn đọc khắp nơi.

Ông Minh cho biết một bạn đọc tốt bụng đã tặng ông một chiếc xe ba bánh. Anh này khuyên ông nên chạy xe này vì nó sẽ an toàn hơn và ông có thể dùng xe để chở hàng thuê. Trước đây nhiều người dù muốn ủng hộ ông bằng vài cuốc xe ôm nhưng khi nhìn thấy dáng vẻ của người bệnh tai biến, họ lại lo ngại không an toàn nên đành thôi.

Ông Nguyễn Ngọc Minh và chiếc xe ba bánh do bạn đọc trao tặng. Ảnh: HỒNG MINH

Ông Minh rất xúc động nói: “Chiếc xe này trị giá cũng cả chục triệu. Họ không phải họ hàng gì với mình mà họ tốt quá. Tôi đang tập chạy để xin đi giao hàng cho người ta”.

Tuy nhiên, những ngày đầu tiên tập chạy xe ba bánh chưa quen, khi ôm cua ông đã bị lật xe, chân đi cà nhắc mấy hôm. Nay ông đã có thể chạy xe đi khám bệnh, châm cứu. Sức khỏe của ông đã có nhiều tiến triển tốt. Nhiều bạn đọc đã liên hệ với ông để ông đi giao hàng cho cửa hàng của họ. Có bạn đã hứa nhận ông làm lâu dài, tạo điều kiện cho ông có thu nhập ổn định. Ông rất vui và cho biết ông sẽ nhận làm việc ở một số địa chỉ gần nhà.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Vợ chồng U-60 hơn 70 lần hiến máu

Vợ chồng U-60 hơn 70 lần hiến máu

(PLO)- Không chỉ nhiệt tình tham gia hiến máu vì cộng đồng, vợ chồng bà Dung còn là tấm gương về vượt khó, nuôi dạy con thành tài.

Khó làm giấy khai sinh cho con nuôi

Khó làm giấy khai sinh cho con nuôi

(PLO)- Nhận trẻ bị bỏ rơi làm con nuôi nhưng người nhận nuôi gặp nhiều khó khăn khi làm giấy khai sinh cho con để nhập học.

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.