Bái phục trước tài thiện xạ của bà già 78 tuổi

Ở tuổi 78, bà Dirty Harry đã tham dự và giành được tất cả 25 danh hiệu bắn súng trong các cuộc thi được tổ chức trên khắp Ấn Độ.

Bà Dirty chia sẻ: “Tôi muốn làm điều gì đó có ích cho cuộc sống và để chứng minh cho mọi người thấy khả năng của mình. Ngay khi bắn phát súng đầu tiên, tôi đã bị môn thể thao này cuốn hút. Và bây giờ, tôi đã chứng minh được cho mọi người thấy tuổi tác không thành vấn đề. Nếu mọi người tập trung, họ có thể làm bất kỳ điều gì”.

Bái phục trước tài thiện xạ của bà già 78 tuổi ảnh 1

Dù đã 78 tuổi nhưng bà Dirty là một xạ thủ cừ khôi nức tiếng

Được biết, bà Dirty bắt đầu làm quen với chiếc súng cách đây 10 năm khi bà đưa cháu gái tới tham gia một CLB bắn súng tại làng Johri, Uttar Pradesh (Ấn Độ). Điều bất ngờ là, khi tập cùng cháu gái, bà đã bị cuốn hút vào môn thể thao này và những gì bà thể hiện cũng đã khiến các HLV phải ngạc nhiên.

“Tôi đã rất ngạc nhiên khi nhìn thấy một người già như vậy trong CLB. Nhưng bà đã nhặt súng rất nhanh. Bà sở hữu những kỹ năng cần thiết của một xạ thủ, đó là, một bàn tay nhanh nhẹn và một đôi mắt tinh tường”, ông Farooq Pathan, huấn luyện viên của CLB cho biết.

Mặc dù bận rộn với công việc hàng ngày ở trang trại để nuôi gia đình, bà Dirty không bỏ qua cơ hội thực hành nào bằng cách sử dụng những viên đá và ném trúng vào những chai nước. Có lẽ đó là yếu tố giúp bà có được những kỹ năng siêu đẳng như vậy.

Bái phục trước tài thiện xạ của bà già 78 tuổi ảnh 2

Bái phục trước tài thiện xạ của bà già 78 tuổi ảnh 3

Hiện tại, bà Dirty được coi như “một báu vật quốc gia”, nổi tiếng khắp Ấn Độ về tài bắn thiện xạ của mình. Thậm chí, bà còn giành huy chương vàng tại giải vô địch bắn súng cựu chiến binh tổ chức tại Chennai (Ấn Độ).

Người hâm mộ bà cuồng nhiệt nhất chính là cô con gái, Seema, cũng là ngôi sao bắn súng quốc tế đồng thời là người phụ nữ Ấn Độ đầu tiên giành huy chương tại giải bắn súng thế giới Rifle and Pistol World Cup.

“Những gì mẹ tôi làm thật đáng kinh ngạc. Bà đã chỉ cho chúng tôi thấy rằng không có gì là không thể. Bà đã giúp nhiều người trong chúng tôi cải thiện cuộc sống. Nhiều thành viên trong CLB đã làm việc cho quân đội hoặc tham gia lực lượng cảnh sát nhờ sự khuyến khích và dìu dắt của bà”, cô Seema tự hào kể về mẹ mình.

Bái phục trước tài thiện xạ của bà già 78 tuổi ảnh 4

Ngoài các thành viên trong gia đình, những người hâm mộ bà Dirty còn có cả các cảnh sát và quân nhân bởi lẽ ngay cả Phó Tổng thanh tra cảnh sát của Delhi còn phải khuất phục trước bà trong một cuộc thi bắn súng.

Mặc dù nổi tiếng với tài năng siêu đẳng, cuộc sống hàng ngày của nữ xạ thủ cao tuổi vẫn không hề thay đổi. Bà vẫn hoàn thành tốt vai trò của một người phụ nữ bình thường, đó là, nấu ăn, dọn dẹp và chăm sóc gia đình gồm 6 đứa con và 15 đứa cháu.

Theo Bùi Huyền (Dân trí / DM)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.