Bám đuổi hải tặc trên tàu chở dầu Malaysia

Bọn hải tặc có mặt trên tàu. Chúng đã sơn lại con tàu với tên mới là Kim Harmon (ảnh). Tàu hải quân đang bám theo và liên lạc với bọn hải tặc kêu gọi đầu hàng.

Ông Abdul Aziz Jaafar thuộc hải quân Malaysia cho biết có tối thiểu tám tên hải tặc trên tàu. Chúng trang bị súng ngắn và dao mác, nói chuyện bằng tiếng Indonesia. Ông thông báo tất cả thuyền viên đều an toàn vô sự.

Bám đuổi hải tặc trên tàu chở dầu Malaysia ảnh 1

Tàu chở 6.000 tấn xăng dầu và 22 thuyền viên gồm 16 người Malaysia, năm người Indonesia và một người Myanmar. Hôm 11-6, tàu từ Malacca đi cảng Kuantan, khi đến bang Johor thì mất liên lạc. AFP dẫn nguồn từ hải quân Malaysia cho biết tàu đang trong vùng biển Việt Nam cách TP Kota Bahru (Malaysia) khoảng 200 hải lý.

TNL

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
VIDEO: Bão cát mịt mờ miền bắc Trung Quốc

VIDEO: Bão cát mịt mờ miền bắc Trung Quốc

(PLO)- Một trận bão cát lớn làm ảnh hưởng đến thủ đô Bắc Kinh và một số tỉnh phía bắc Trung Quốc, buộc nhà chức trách phải đưa ra cảnh báo về ô nhiễm không khí.