Bamboo Airways mở đường bay thẳng tới Đức từ ngày 25-2

Sáng 24-1, hãng hàng không Bamboo Airways chính thức công bố đường bay thẳng Việt Nam - Đức, ký kết và ra mắt tổng đại lý của hãng tại Đức.

Theo đó, Bamboo Airways dự kiến khai thác đường bay thường lệ khứ hồi kết nối Hà Nội – Frankfurt từ ngày 25-2-2022, với tần suất ban đầu hai chuyến khứ hồi mỗi tuần, tần suất chung sẽ được nâng dần lên theo nhu cầu thị trường.

Cạnh đó, hãng đang đẩy mạnh kế hoạch khai thác đường bay thẳng thường lệ kết nối TP HCM – Frankfurt ngay khi điều kiện cho phép, cũng như nghiên cứu các đường bay thẳng đến Munich và Thủ đô Berlin, Đức.

Lễ ký kết ra mắt tổng đại lý của hãng Bamboo Airways tại Đức.

Các đường bay sẽ được khai thác bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner, dòng máy bay thân rộng hiện đại với nhiều tiện ích vượt trội, mang lại trải nghiệm bay đường dài thoải mái nhất.

Về giá vé, ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways khẳng định khi ra sân chơi quốc tế thì việc cạnh tranh giá không chỉ còn là câu chuyện giữa các hãng trong nước. Nên Bamboo Airways không định giá theo tính chủ quan mà do thị trường quyết định…

“Tuy nhiên, để hiện đại hóa giấc mơ của mình, những chuyến bay đầu tiên đến Đức, Anh hay Australia hãng sẽ đưa ra giá khuyến mãi đặc biệt để tri ân khách hàng, cũng như kích cầu đi lại của người dân…”- ông Quân cho hay.

Đánh giá về đường bay thẳng này, ông Vũ Quang Minh - Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền của Việt Nam tại Đức cho rằng cộng đồng Việt kiều ở Đức với khoảng 200 ngàn người là một cộng đồng đông đảo và thành công. Sự giao lưu không chỉ về chính trị, văn hóa, kinh tế, thương mại và giao lưu con người  hàng ngày đang tăng lên hết sức mạnh mẽ.

“Chính vì vậy, thời điểm này, việc Bamboo Airways lựa chọn Đức là điểm đến đầu tiên trong các chuyến bay nối Việt Nam và Châu Âu là điều hết sức quan trọng và cần thiết. Đức không chỉ là trung tâm kinh tế thương mại của châu Âu mà còn là trung tâm vận tải hàng không trên thế giới. Tôi đánh giá cao về ý nghĩa chính trị, văn hóa và tinh thần của việc chính thức khai trương đường bay Việt Nam – Đức của Bamboo Airways”- ông Vũ Quang Minh nhấn mạnh.

Cũng trong ngày 24-1, Bamboo Airways chính thức ra mắt tổng đại lý của Hãng tại thị trường Đức – Tập đoàn AVIAREPS. Đây là đơn vị cung ứng giải pháp dịch vụ hàng không hàng đầu tại châu Âu, đã có gần 30 năm kinh nghiệm và 64 văn phòng đại diện trên 47 quốc gia, là đại diện cho hơn 250 đối tác lớn trên toàn cầu.

Theo thống kê, Sân bay quốc tế Frankfurt của Đức là một trong những sân bay lớn nhất châu Âu. Tính đến mùa hè 2017, sân bay có quy mô hơn 300 điểm đến ở 5 châu lục, trở thành sân bay có nhiều đường bay thẳng nhất trên thế giới. Đây cũng là sân bay bận rộn thứ 4 châu Âu sau sân bay Heathrow (Anh), Charles de Gaulle (Pháp) và Amsterdam Airport Schiphol (Hà Lan) trong năm 2020.

Việc thiết lập đường bay thẳng thường lệ tới Frankfurt cho phép Bamboo Airways tiếp cận cửa ngõ để kết nối với khu vực châu Âu rộng lớn, bên cạnh các thị trường khác như CH Séc, Anh, Pháp… đồng thời kết nối châu Âu tới các quốc gia ở khu vực châu Á, Đông Nam Á… với điểm trung chuyển là Việt Nam.

"Khởi đầu với đường bay kết nối Việt Nam với sân bay lớn nhất nước Đức – Frankfurt, chúng tôi kỳ vọng nhanh chóng mở rộng mạng bay tới nhiều trung tâm kinh tế của nước Đức, mang lại cơ hội tiếp cận và trải nghiệm các dịch vụ định hướng 5 sao chuẩn quốc tế, cùng lúc mang đậm dấu ấn bản sắc Việt Nam trên các chuyến bay của Bamboo Airways"- ông Đặng Tất Thắng, Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm