Bạn của quan chức

- Sao lại buồn? Rõ ràng bệnh viện này đã làm đúng tinh thần phòng, chống tham nhũng, như thế phải vui mới đúng chớ!

- Ông chỉ nhìn thấy cây mà không chịu thấy rừng! Ông nghĩ mà xem cả cái TP to đùng thế này mà chỉ có BV Bình Chánh nộp lại quà biếu với chừng ấy tiền. Thế còn những hằng hà sa số các cơ quan, ban ngành, tổ chức khác thì sao?

- Thì các cơ quan còn lại hổng có ai đến biếu quà chớ sao!

- Đó, cái vấn đề là ở chỗ đó. Tại sao bây giờ con người ta sống thờ ơ, không còn cư xử nghĩa tình gì ráo trọi vậy? Tại sao và tại sao?

- Này, cha nội có ấm đầu không đó? Ông mới đúng là người thấy rừng mà không thấy cây. Người ta không tặng quà cho cán bộ, công chức, cho cơ quan nhà nước như thế là đúng, là tuân thủ Luật Phòng, chống tham nhũng. Nhưng… nói nhỏ nghe nè, có ai cấm người ta tặng quà… cho nhau đâu!

- Là sao?

- Này nhé, có ai cấm ông tặng quà cho tui không? Có ai cấm bạn bè tặng quà cho nhau không? Vậy thì tui có quyền tặng quà cho ông bạn thân của tui là chủ quán Cà Phê Sáng, tui đâu có tặng cho cái anh viên chức hay cán bộ, công chức nào đâu hè!

- Có thế mà tui hổng nghĩ ra (vỗ đùi). Thôi thì ta cứ “tứ hải giai huynh đệ”, hà hà!.

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.