Bạn đọc đưa bà Đào đi làm chân mới

Đi cùng với bà còn có một số bạn đọc đã giúp đỡ bà. Bà đã được các bác sĩ và kỹ thuật viên thăm khám, hỏi han, tư vấn cho bà về quá trình thay chân và cách làm quen với chân giả sau khi có chân. Sau đó bà được đưa vào phòng bó bột để tạo khuôn cho chân giả mới với giá 34 triệu đồng, dự kiến sẽ có trong hai tuần nữa.

Bạn đọc đưa bà Đào đi làm chân mới ảnh 1

BS Ngô Anh Tuấn (BV Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP.HCM) thăm khám, tư vn làm chân giả cho bà Đào. Ảnh: ĐÀO TRANG

“Chân mới của bà Đào sẽ có khớp đa trụ có thể chỉnh mọi hướng, lõi xương làm bằng nhôm rô đa, bàn chân có lực đàn hồi, nhẹ khoảng 1,7 kg, có khí lực hỗ trợ trong chu kỳ bước đi, dễ mang vào và đi lại” - ông Trần Đình Mạnh, Quản đốc xưởng chỉnh hình (thuộc BV Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP.HCM), cho biết.

Bà Đào liên tục nở nụ cười khi sắp có chân mới. Bà xúc động nói: “Có cái chân mới này tôi có thể đi chợ, đi chùa và kiếm thêm đồ để sửa. Tưởng cái chân giả chỉ vài triệu thôi, ai ngờ đến mấy chục triệu lận. Cảm ơn các nhà hảo tâm xa gần nhiều lắm!”.

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.