ATM lương thực làm ấm lòng người nghèo Quảng Nam

THANH NHẬT
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 20/4/2020 - 16:38

(PLO)- Trong ngày đầu tiên, ATM lương thực ở Quảng Nam đã tiếp đón hàng trăm người dân bán vé số, người nghèo đến nhận lương thực miễn phí.

Nghe tin có ATM lương thực đặt ở số 2 Phan Đăng Lưu, TP Tam Kỳ (Quảng Nam), hàng trăm người dân nghèo đã có mặt để nhận gạo, nước mắm, mì tôm...

Những tình nguyện viên làm việc ở đây hướng dẫn tận tình từng người một. Mỗi người cách nhau 2 m, xếp hàng trật tự, rửa tay sát khuẩn, kê khai một số thông tin cá nhân và chờ đến lượt nhận lương thực.

ATM lương thực làm ấm lòng người nghèo Quảng Nam - ảnh 1
Bà Thu đi xe đạp đến nhận lương thực. Ảnh: THANH NHẬT

Dắt chiếc xe đạp cọc cạch chở mớ rau củ các loại đi ra từ khu vực nhận lương thực, trên tay là 3 kg gạo và chai nước mắm vừa nhận, bà Trần Thị Thu (69 tuổi, ngụ xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) cho biết ngày thường hai vợ chồng bà trồng rau mang đến chợ bán.

Thời gian xảy ra dịch COVID-19, buôn bán ế ẩm, chồng lại ngã bệnh phải nhập viện điều trị. Cuộc sống của hai vợ chồng vốn đã khó nay càng khó hơn. Nghe tin có người phát gạo, lương thực miễn phí nên bà vội đến.

ATM lương thực làm ấm lòng người nghèo Quảng Nam - ảnh 2
Những người đi lại khó khăn, các chiến sĩ công an, tình nguyện viên ra ngoài cổng dắt vào bên trong. Ảnh: THANH NHẬT

“Hôm trước cũng có người phát gạo, cô nghe tin chạy ra thì hết mất. Sáng ni cô nghe tin ở đây phát gạo nên vội dọn dẹp hàng đạp xe ra đây xin nhận rồi về sớm xuống viện chăm chồng… Chừng ni chứ ăn cả tuần, đỡ phải tốn tiền rồi!” - bà Thu vui vẻ nói.

Bà Lê Thị Thu (61 tuổi, ngụ phường An Xuân, TP Tam Kỳ) - phụ quán cơm cho hay gần một tháng nay quán cơm đóng cửa. Hai con bà làm ở quán cà phê cũng nghỉ việc để chống dịch, ba mẹ con không có thu nhập.

ATM lương thực làm ấm lòng người nghèo Quảng Nam - ảnh 3
Người nghèo kê khai một số thông tin cá nhân trước khi nhận lương thực. Ảnh: THANH NHẬT

“Dịch bệnh xảy ra cả gia đình không ai đi làm, không có thu nhập. Nghe một số người nói chỗ này có phát gạo nên đến nhận. Vui lắm, nhà cũng hết gạo rồi, cám ơn các mạnh thường quân đã quan tâm đến người nghèo như chúng tôi” - bà Thu chia sẻ.

Ông Trần Hồng Phúc, Chủ tịch Hội từ thiện tỉnh Quảng Nam, cho biết nhằm chia sẻ phần nào khó khăn với người nghèo trong thời điểm dịch bệnh. Hội từ thiện tỉnh phối hợp cùng các đơn vị kêu gọi các doanh nghiệp, mạnh thường quân mua máy ATM gạo, tiếp nhận nhu yếu phẩm để hỗ trợ người nghèo.

“Đến thời điểm này các mạnh thường quân đã ủng hộ khoảng 30 tấn gạo, 200 thùng mì tôm và hàng trăm chai nước mắm, xì dầu. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát đến khi hết gạo hoặc hết người đến nhận. Nếu còn dư, chúng tôi sẽ đưa số gạo còn lại lên các huyện miền núi để tặng cho người dân khó khăn” - ông Phúc nói.

Một số hình ảnh người nghèo đến nhận lương thực tại số 2 Phan Đăng Lưu, TP Tam Kỳ:

ATM lương thực làm ấm lòng người nghèo Quảng Nam - ảnh 4
Người dân được rửa tay sát khuẩn. Ảnh: THANH NHẬT

ATM lương thực làm ấm lòng người nghèo Quảng Nam - ảnh 5
Một người đi nạn đến chờ nhận lương thực. Ảnh: THANH NHẬT

ATM lương thực làm ấm lòng người nghèo Quảng Nam - ảnh 6
Cán bộ công an dìu người đi lại khó khăn sau khi nhận được gạo, mì tôm. Ảnh: THANH NHẬT

ATM lương thực làm ấm lòng người nghèo Quảng Nam - ảnh 7
Người nghèo đi lại khó khăn, các tình nguyện viên sẽ mang lương thực trao tận tay. Ảnh: THANH NHẬT

ATM lương thực làm ấm lòng người nghèo Quảng Nam - ảnh 8
Một lần, người dân sẽ nhận được 3 kg gạo, một chai nước mắm. Ảnh: THANH NHẬT

ATM lương thực làm ấm lòng người nghèo Quảng Nam - ảnh 9
Nhiều người nghèo tranh thủ lúc nghỉ trưa đến nhận lương thực. Ảnh: THANH NHẬT

ATM lương thực làm ấm lòng người nghèo Quảng Nam - ảnh 10
Nhiều người đi lại khó khăn được các tình nguyện viên hướng dẫn tận tình. Ảnh: THANH NHẬT

THANH NHẬT

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.