Bàn giao mẫu ADN của 7 thi thể trôi dạt ở biển Phú Quốc cho phía Trung Quốc

(PLO)- Trên thi thể các nạn nhân có giấy tờ tùy thân ghi quốc tịch Trung Quốc nên  cơ quan chức năng Kiên Giang bàn giao mẫu ADN để nước bạn xác minh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 18-10, một lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang thông tin cơ quan này đã làm thủ tục bàn giao các mẫu ADN của bảy thi thể trôi dạt trên biển được người dân Phú Quốc phát hiện hồi cuối tháng 9 vừa qua.

Lý do chỉ bàn giao các mẫu ADN là do hiện cơ quan chức năng chưa thể xác định được có phải là công dân Trung Quốc hay không? Tuy nhiên, trong lúc tìm thấy, trên các thi thể có một số giấy tờ tùy thân ghi quốc tịch là Trung Quốc.

Vì vậy, cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang quyết định bàn giao mẫu ADN cho phía Trung Quốc để tiếp tục xác minh từ cơ sở dữ liệu dân cư của nước này.

Hiện, các thi thể này đang được an táng tại nghĩa trang Phú Quốc.

Như PLO đã thông tin, trưa 29-9, người dân ở khu vực biển Bãi Trường (thuộc ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc), phát hiện một số thi thể trong tình trạng phân hủy nặng trôi dạt vào bờ.

Đến chiều cùng ngày, người dân và cơ quan chức năng ghi nhận có tổng cộng bảy thi thể (có cả nam và nữ).

Cũng trong ngày 18-10, tại sân bay quốc tế Phú Quốc, lực lượng biên phòng tỉnh Kiên Giang sẽ tiến hành bàn giao chín công dân người Trung Quốc được ngư dân cứu được trên biển cho Đại sứ quán nước này.

Chín người này đi từ tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) đến Campuchia để khai thác hải sản. Ảnh: Biên phòng Kiên Giang

Chín người này đi từ tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) đến Campuchia để khai thác hải sản. Ảnh: Biên phòng Kiên Giang

Ngày 11-9, chín người này đi từ tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) sang Campuchia bằng tàu cá để khai thác hải sản, trên tàu có khoảng 20 người.

Trong suốt hành trình, có hai lần đổi qua phương tiện khác nhau. Đến trưa 22-9, khi tàu đến gần vùng biển Campuchia thì bị chìm.

Sau nhiều giờ trôi dạt trên biển, trưa 23-9, trong lúc đang đánh cá trên biển, một người dân ở Phú Quốc đã phát hiện và cứu thành công chín người này khi đang trôi dạt trên biển tại khu vực cách Gành Dầu khoảng 20 hải lý về hướng Tây.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Container lật ngang trên đèo Mimosa

Container lật ngang trên đèo Mimosa

(PLO)- Xe container đang đổ đèo Mimosa thì mất lái, lật ngang, dầu nhớt chảy ra đường trơn trượt. CSGT phân luồng cho ô tô lên xuống Đà Lạt đi qua đèo Prenn