Ban quản lí chùa Hương lí giải việc bán vé đón khách trước một tuần

Ngày 8-2, UBND Hà Nội đã ra văn bản đồng ý với đề xuất của Huyện ủy Mỹ Đức về việc chùa Hương mở cửa đón khách chính thức từ 16-2 (tức 16 tháng Giêng âm lịch). Tuy nhiên, thực tế sáng nay, 11-2, Ban Quản lý khu di tích thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương) đã bán vẻ phục vụ khách thập phương.

Giải thích với PLO, Phó Chủ tịch huyện Mỹ Đức, ông Đặng Văn Cảnh, cho biết ngày mở cửa chính thức vẫn là 16-2 tới, còn việc bán vé thăm quan hôm nay là vì khách thập phương vẫn đổ về, nên phải phục vụ vì "không muốn một du khách nào về với huyện Mỹ Đức phải thất vọng".

Ban quản lí chùa Hương lí giải việc bán vé đón khách trước một tuần ảnh 1

Du khách tới tham quan chùa Hương ngày 11-2. 

Còn Trưởng ban Quản lý Nguyễn Bá Hiển, Trưởng Ban Quản lí Khu di tích thắng cảnh Hương Sơn cho biết theo kế hoạch đã được UBND Hà Nội chấp thuận, từ ngày 11-2, các lực lượng chức năng địa phương rà soát, đánh giá, rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị. Trong thời gian này, một số đoàn khách vẫn đến, nên Ban Quản lý cho chạy thử luôn, vừa làm vừa rút kinh nghiệm, như một sự chuẩn bị cho ngày mở cửa chính thức.

Cũng theo ông Hiển, lượng khách về với chùa Hương tính từ sáng đến trưa nay chỉ khoảng 1.000 khách, không nhiều so với lực lượng đã chuẩn bị với mục đích sẵn sàng đón 4.000 khách/ngày. Đây là con số rất nhỏ so với cả năm 2021, chùa Hương tiếp đón 450.000 du khách.

Ban quản lí chùa Hương lí giải việc bán vé đón khách trước một tuần ảnh 2

Giá vé thăm quan chùa Hương 2022 vẫn giữ nguyên như các năm trước.

Những ngày chạy thử này, du khách đến tham quan chùa Hương có thể vào khám phá toàn bộ khu di tích từ thuyền, đò, đền chùa, cáp treo… Giá vé vẫn như các năm trước, gồm vé thắng cảnh 80.000 đồng, vé đò 50.000 đồng, vé cáp treo 180.000 đồng.

Với tinh thần thích ứng an toàn, Ban Quản lí khu di tích tích thắng cảnh Hương Sơn khuyến cáo du khách thực hiện nghiêm túc quy định 5K. Các du khách chưa tiêm đủ liều vaccine không nên đến khu di tích để đảm bảo sức khoẻ chính mình và cộng đồng.  

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Nhân quyền của người Việt thời Lê, Nguyễn

Nhân quyền của người Việt thời Lê, Nguyễn

(PLO)- “Bộ luật Hồng Đức và Bộ luật Gia Long xứng đáng là cột mốc lịch sử, một đóng góp quan trọng của dân tộc Việt Nam vào giá trị nhân quyền cao quý của nhân loại”.
Nghề phục chế sách xưa tại TP.HCM

Nghề phục chế sách xưa tại TP.HCM

(PLO)- Qua bàn tay phục chế tài hoa của anh Trịnh Hán Quang, những quyển sách cũ được hồi sinh nhằm phục vụ nhu cầu đọc và sưu tầm sách xưa, cũ của người dân.
Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

(PLO)- Hội thi Duyên dáng Áo dài Quận 7 – Lần II năm 2023 góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang áo dài, bồi dưỡng tình yêu áo dài trong giới trẻ và những người yêu thích tà áo dài Việt Nam.