Bão số 16 áp sát các tỉnh miền Tây

Sáng 24-12, ông Trần Trung Hiền, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Trà Vinh, cho biết hiện Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh cùng UBND tỉnh Trà Vinh đang đi khảo sát các địa phương ven sông, biển để có các phương án ứng phó với bão tốt nhất.

Thông tin từ Văn phòng Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Trà Vinh, theo kế hoạch ứng phó với bão hằng năm thì số hộ dân phải di dời là 12.000 hộ. Tuy nhiên, bão số 16 là một cơn bão rất mạnh nên cần phải rà soát, thống kê lại số dân phải di dời là bao nhiêu và địa điểm di dời cụ thể.

Liên hệ với ông Nguyễn Minh Tho, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Vĩnh Long, thì được biết tỉnh đang dốc hết sức vào công tác ứng phó với bão nên không thể trả lời báo qua điện thoại.

Theo ông Lữ văn Hùng, Chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Hậu Giang, Ban chỉ huy tỉnh vừa phối hợp với các sở, ban, ngành để các địa phương triển khai các phương án ứng phó với bão.

Ông Nguyễn Văn Đồng, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hậu Giang, đang cho các địa phương kiểm tra, rà soát lại các hộ dân cần phải di dời nơi an toàn nhưng chủ yếu là di dời tại chỗ, đến sáng mai sẽ có số liệu cụ thể. Hiện tỉnh cũng đã tuyên truyền người dân tạm ngưng xuống giống vụ lúa đông xuân.