Bão số 3 không vào đất liền nước ta

Chiều nay, vị trí tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 250 km về phía bắc. Ngày mai 2-7, bão di chuyển chủ yếu theo hướng tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20-25 km. Chiều mai, vị trí tâm bão trên đất liền phía đông nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10.

Do ảnh hưởng của bão, vùng biển giữa khu vực bắc và giữa biển Đông, bao gồm cả vùng biển phía đông và phía bắc quần đảo Hoàng Sa có gió mạnh cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 9, giật cấp 11 và có mưa rào và giông mạnh. Trong một diễn biến khác, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía tây nên hôm nay nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi cao hơn trên 37 độ C.

Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài ở các tỉnh ven biển Trung Bộ trong một ngày nữa sau đó dịu dần.

HOÀNG VÂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.