Bão số 9: Bến Tre liên tục có mưa to, gió giật mạnh

Tại Bến Tre, từ đêm 24 kéo dài đến trưa 25-11, xuất hiện mưa lớn, gió mạnh dần lên. Theo bản tin dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Bến Tre, vào sáng nay, tại vùng biển Bến Tre do ảnh hưởng của bão số 9, có gió mạnh cấp 6-7, sau tăng lên cấp 8-9, vùng gần tâm bão đi qua cấp 9-10, giật cấp 12-13. Biển động rất mạnh, có mưa rào và giông.

Bão số 9: Bến Tre liên tục có mưa to, gió giật mạnh ảnh 1
Lãnh đạo UBND tỉnh Bến Tre kiểm tra công tác ứng phó bão số 9 tại biển Bình Đại.

Vùng ven biển Bến Tre (ven biển các huyện Ba Tri, Thạnh Phú, Bình Đại) đề phòng khả năng có gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 10. Trong cơn mưa giông nguy cơ xảy ra gió giật mạnh và lốc xoáy.

Khu vực còn lại của tỉnh Bến Tre: Trong ngày 25 có gió Tây Bắc đến Tây cấp 6-7, giật cấp 8-9. Từ giờ đến hết ngày 26-11 có mưa, rải rác có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông tập trung ngày 25. Trong cơn mưa, giông cần đề phòng gió giật mạnh và lốc xoáy. Lượng mưa đợt này khoảng 30-70 mm.

Bão số 9: Bến Tre liên tục có mưa to, gió giật mạnh ảnh 2
Đồn biên phòng Cửa Đại (huyện Bình Đại) chăm lo bữa ăn cho người dân trú bão.

Từ ngày 23-11 đến nay, toàn tỉnh Bến Tre đã chủ động trong công tác chuẩn bị phòng tránh, ứng phó khẩn cấp cơn bão số 9. Đến 17 giờ ngày 24-11, các huyện, thành phố tổ chức huy động lực lượng, phương tiện sơ tán 4.184 người.

Đồng thời, di dời tại chỗ 20.315 người dân ở các khu vực xung yếu, có nguy cơ cao bị ảnh hưởng trên tàu thuyền, lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy hải sản vùng ven biển, cửa sông có nguy cơ bị sóng to, khu vực sạt lở, cồn, người dân sống tạm bợ đến nhà an toàn trong khu vực để tránh trú bão.

Bão số 9: Bến Tre liên tục có mưa to, gió giật mạnh ảnh 3
Tại biển Bình Đại xuất hiện mưa to và gió mạnh vào sáng 25-11.

Bão số 9: Bến Tre liên tục có mưa to, gió giật mạnh ảnh 4
Bến Tre cũng đã cấm tàu thuyền ra khơi.

Các huyện đã liên lạc được 3.106 phương tiện đang hoạt động trên biển với 17.536 người. Trong đó có 107 phương tiện hoạt động ven bờ với 195 người; hoạt động xa bờ 1.753 phương tiện/13.142 người. Hiện tất cả bến phà, bến đò ngang, đò du lịch trên địa bàn tỉnh đã tạm ngưng hoạt động.

Sáng 25-11, trực tiếp kiểm tra công tác ứng phó bão số 9 tại huyện Bình Đại, ông Nguyễn Hữu Lập, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, cho biết tại các đơn vị có người dân tránh trú bão tiếp tục vận động người dân ở lại trú bão, nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi, cấm các bến đò hoạt động, kiểm tra các khu neo đậu. Đồng thời túc trực lực lượng sẵn sàng ứng phó bão số 9.

Bắt giám đốc CDC tỉnh Đồng Tháp

Bắt giám đốc CDC tỉnh Đồng Tháp

(PLO)-  Giám đốc CDC Đồng Tháp Trần Văn Hai bị khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan đến đấu thầu mua sắm sinh phẩm, thiết bị y tế của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á.