Bắt 1 chủ sòng, 4 ‘biện gà’ tổ chức sới bạc ở Bình Chánh

Ngày 18-1, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM vừa triệt phá một sới gà có hàng chục người tham gia trên địa bàn.

Sới gà do Nguyễn Huỳnh Minh Trí (tên thường gọi là Bờm, 28 tuổi, ngụ phường 4, quận 8) tổ chức.

Công an ập vào bãi đất trống phát hiện hàng chục người đang sát phạt bằng hình thức đá gà ăn tiền. Ảnh: CA

Công an cũng tạm giữ với nhóm “biện gà” gồm Nguyễn Văn Ngân (56 tuổi, tên thường gọi là Nhân, tạm trú tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh); Lê Tấn Thành (tên thường gọi là Ét, 32 tuổi, ngụ phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1); Võ Thành Đạt (tên thường gọi là Hí, 31 tuổi, ngụ phường 3, quận 8); Trần Văn Tráng (tên thường gọi là Thúi, 26 tuổi, ngụ phường 4, quận 8) để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc.

Ngoài ra, hàng chục người khác cũng bị lấy lời khai, điều tra về hành vi đánh bạc.

Công an lấy lời khai, sàng lọc những người liên quan để làm rõ. Ảnh: CA

Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 15-1, tại bãi đất trống ở ấp 5, xã Bình Hưng hàng chục người đàn ông đang bao quanh hai con gà đá, hò hét chung độ, xuống tiền.

Các ‘biện gà’ cũng đứng xung quanh có nhiệm vụ ghi độ và giúp cho người chơi bắt độ với nhau.

Đang lúc ồn ào thì bất ngờ nhiều trinh sát hình sự do Đội Cảnh sát Hình sự, Công an huyện Bình Chánh ập đến.

Liên tục trong một thời gian ngắn, nhiều sới gà đã bị công an huyện Bình Chánh triệt phá. Ảnh: CA

Các con bạc phát hiện công an nên nháo nhào tìm cách tháo chạy nhưng xung quanh vòng vây đã khép chặt.

Công an mời làm việc 47 người liên quan. Trong đó, có gồm năm người có vai trò tổ chức, ba người đang tham gia trực tiếp, 21 người tham gia kèo quả tang, 10 người đã tham gia đá gà ở các độ trước, tám người đang chờ tham gia.

Tại hiện trường, công an thu giữ khoảng 200 triệu đồng tiền mặt, cựa gà, gà và một cân điện tử cùng các tang vật liên quan.

Theo công an, sới gà được Trí tổ chức mới đây. Để qua mặt lực lượng chức năng, người này chỉ tiếp các con bạc quen biết, khu vực tham gia sát phạt cũng khuất trong cây cối và một số căn nhà, luôn có cảnh giới từ xa.

Hiện công an đang sàng lọc, làm rõ vai trò của những người liên quan. Ảnh: CA

Theo Công an huyện Bình Chánh, thời gian gần đây đã triệt phá hai sới gà khác ở xã Hưng Long và Vĩnh Lộc A, bắt giữ 20 người liên quan để làm rõ.

Trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, Công an huyện Bình Chánh tăng cường các lực lượng bám sát địa bàn, đảm bảo an ninh trật tự.

“Chúng tôi đang thực thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm về xâm phạm sỡ hữu như trộm, cướp, cướp giật, tín dụng đen… để đảm bảo cho người dân có một cái Tết bình yên” – lãnh đạo một đội nghiệp vụ Công an huyện Bình Chánh nói.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm