Công an kết luận chuyện bà Phương Hằng trao 183 tỉ cho ông Võ Hoàng Yên

Ngày 16-1, Công an TP.HCM đã có thông báo về việc không khởi tố vụ án hình sự đối với đơn của bà Nguyễn Phương Hằng tố giác ông Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Liên quan đến vụ việc, ngày 3-12-2021, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra Quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với đơn tố giác về tội phạm của bà Nguyễn Phương Hằng đối với ông Võ Hoàng Yên.

Trước đó, vợ chồng bà Phương Hằng có buổi đối chất với ông Võ Hoàng Yên tại TP.HCM. Ảnh: NT

Ngày 10-1-2022, Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM đã có kết luận Quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Công an TP.HCM là có căn cứ, đúng pháp luật.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tiếp nhận đơn của bà Nguyễn Phương Hằng tố giác ông Võ Hoàng Yên cùng đồng phạm có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, trong thời gian bà Hằng quen biết Võ Hoàng Yên, ông Yên giới thiệu là lương y đang hoạt động khám chữa bệnh. Biết ông Yên đang cần tiền để xây dựng, sửa chữa chùa và làm từ thiện nên bà Hằng đã tự nguyện cho ông Yên số tiền 183.021.500.000 đồng, trong đó có 60 tỉ đồng tiền mặt (không có giấy tờ và người chứng kiến) để ông trả nợ và xây dựng, sửa chữa chùa, làm từ thiện.

Sau đó, bà Hằng nghi vấn ông Yên không minh bạch trong việc làm từ thiện nên đã làm đơn tố cáo.

Quá trình điều tra đến nay, không có căn cứ chứng minh việc ông Yên đưa ra thông tin gian dối để bà Hằng tin tưởng mà giao tiền, cũng không có căn cứ chứng minh việc ông Yên sử dụng số tiền vào mục đích bất hợp pháp, gian dối nhằm chiếm đoạt.

Do đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM xác định việc bà Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên không có dấu hiệu tội phạm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm