Đà Nẵng dừng đấu giá khu đất hơn 300 tỉ vì 1 tin nhắn lạ

TẤN VIỆT
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 9/7/2020 - 12:19

(PLO)- Một tin nhắn lạ từ sim rác đã khiến cuộc đấu giá lô đất vàng bốn mặt tiền tại Đà Nẵng phải tạm dừng.

Ngày 9-7, ông Trần Văn Ân, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản TP Đà Nẵng, xác nhận với PLO rằng một cuộc đấu giá đất phải tạm dừng vì tin nhắn lạ.

Cụ thể, chiều ngày 5-6, Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản TP Đà Nẵng tổ chức cuộc đấu giá quyền sử dụng đất khu đất ký hiệu A2.1 Khu dân cư Làng cá Nại Hiên Đông, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà.

Đà Nẵng dừng đấu giá khu đất hơn 300 tỉ vì 1 tin nhắn lạ - ảnh 1
Khu đất vàng bốn mặt tiền ở bờ đông sông Hàn có giá khởi điểm hơn 302 tỉ đồng. Ảnh: TẤN VIỆT 

Khu đất nằm tại bờ đông sông Hàn, diện tích 7.167,5 m2 với bốn mặt tiền đường Lê Văn Duyệt - Hồ Hán Thương - Bùi Dương Lịch - Nại Hưng 1. Mục đích sử dụng là đất ở (xây dựng chung cư), thời hạn sử dụng 50 năm.

Hiện trạng khu đất đã có mặt bằng, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật. Giá khởi điểm của khu đất hơn 302 tỉ đồng, có bốn đơn vị tham gia đấu giá.

“Trước khi đấu giá, có một tin nhắn của một số lạ nói là các doanh nghiệp thông thầu, có dấu hiệu thông đồng làm thiệt hại ngân sách. Trước tình hình đó, tôi phải báo cáo cấp trên. Tôi nhắn lại họ không trả lời, gọi lại cũng không được, thấy bất thường quá” – ông Ân nói.

Vì tin nhắn lạ này, cuộc đấu giá phải tạm dừng. Sau đó, UBND TP Đà Nẵng có văn bản giao Công an TP khẩn trương xác minh, xử lý các đối tượng liên quan.

Theo ông Ân, qua xác minh, công an cho hay số điện thoại nhắn tin cho ông là sim rác, không có cơ sở để xác định.

Đến ngày 1-7, UBND TP Đà Nẵng có văn bản chỉ đạo tiếp tục đấu giá khu đất trên. Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản TP Đà Nẵng đã gửi văn bản thông báo đến các doanh nghiệp tiếp tục tổ chức đấu giá vào ngày mai (10-7).

Được biết, mỗi đơn vị tham gia đấu giá ngày 5-6 đã nộp 45 tỉ đồng để đảm bảo đủ điều kiện. Khi có chỉ đạo tạm dừng không nói ngày nào bán lại, đơn vị tổ chức đấu giá đã trả tiền lại cho các doanh nghiệp.

TẤN VIỆT

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5

(PLO)- Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5: Việt Nam có 72 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Nhiều người vi phạm phòng chống dịch bị xử phạt; TP.HCM thiết lập chốt kiểm soát dịch COVID-19...