Bắt được mèo rừng đặc biệt quý hiếm ngay trong vườn nhà

Ngày 10-4, ông Trần Văn Lương, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng, cho biết. Con mèo rừng này được anh Lâm Văn Thiên (trú quận Liên Chiểu) tình cờ phát hiện trong vườn nhà, có màu lông như báo. Sau khi phát hiện, anh Thiên đã giao nộp cho các cơ quan chức năng.

Được biết cá thể mèo rừng trên có tên khoa học là Felis bengalensis, nằm trong danh mục các loài động vật hoang dã quý hiếm, nghiêm cấm săn bắt, sử dụng vào mục đích thương mại. Ở vùng Đông Nam Á, giống mèo này có mặt trong các khu rừng nhiệt đới của Việt Nam, Thái Lan, Lào và Campuchia.

Tại xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương (Nghệ An), những ngày qua nhiều người dân đã đến nhà ông Nguyễn Viết Thông để tận mắt xem con bê kỳ lạ. Đây là con bê cái, có bảy chân với bốn chân đi lại bình thường, ba chân còn lại nhỏ hơn, nằm ở phần lưng và hông bên trái. Theo ông Thông, con bê 15 kg này khỏe mạnh, chạy nhảy bình thường.

Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

(PLO)- Đã cuối mùa nước nổi, bà con các huyện đầu nguồn tỉnh Long An vẫn chịu khó thả lưới, thu hoạch cá linh - một loại sản vật tự nhiên giá trị cao, mỗi năm chỉ về một lần.